Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các ông chồng nhớ kĩ: Đừng chọc giận vợ bầu, em bé sinh ra sẽ cau có 'khó ở' lắm đấy!

Các ông bố cứ nhìn mấy tấm hình này mà rút sợi dây kinh nghiệm. Vợ đang bầu, chớ có chọc vợ giận, kẻo em bé sinh ra sẽ biết lườm bố bằng 'ánh mắt dao cau' đó.

Khi mang bầu, ai ai cũng tự dặn lòng phải 'giữ tâm trạng vui vẻ lên, phải sang lên' với mong muốn em bé sẽ sinh ra đẹp đẽ, khỏe mạnh, yêu đời. Thế nhưng quả là 'người tính không bằng trời tính', những chuyện bực mình cứ lần lượt nối đuôi nhau ập đến, bảo mẹ bầu vốn tính khí nhạy cảm phải giữ bình tĩnh thế nào đây.

Chuyện công việc, sinh hoạt đã nhiều trở ngại, giờ về đến nhà mà ông chồng quý hóa cũng không biết đường vỗ về an ủi, lại cứ thích... gây sự thì có bực mình không cơ chứ.

Ông bà vốn có câu 'ghét của nào trời trao của nấy'. Trước đây, không ít mẹ bầu rỉ tai nhau rằng 'Khi mang thai, chớ có nghĩ đến những người mà mình không thích, kẻo em bé sinh ra sẽ mang nguyên xi những đặc điểm giống với người đó nhất'. Thực tế cho thấy đây không hề là lời cảnh báo suông khi không ít các bà mẹ dở khóc dở cười thú nhận sự thật trên.

Và mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, các mẹ bầu lại tiếp tục truyền nhau thêm một lời cảnh tỉnh khác tới các đức ông chồng: 'Khi vợ mang bầu thì các ông chịu khó đừng chọc giận nhé, không là con sinh ra lại mang theo một bầu trời 'khó ở' giống thế này này'.

(Ảnh: Thanh Huyền) 

(Ảnh: Thanh Huyền)

(Ảnh: Thanh Huyền) 

(Ảnh: Thanh Huyền)

(Ảnh: Thanh Huyền) 

(Ảnh: Thanh Huyền)

(Ảnh: Thanh Huyền) 

(Ảnh: Thanh Huyền)

Và bạn thấy đấy, trông những thiên thần nhỏ chẳng kém gì những hòn lửa be bé đang tỏa ra sự phẫn nộ thay cho mẹ, gửi tới bố. 

'Ngày xưa mang bầu, hẳn là mình từng suy nghĩ nhiều hay bực dọc cau có gì đó nên giờ nom con gái mình lúc nào cũng như đang hờn giận. Hiếm lắm mới trêu được bé cười. Cứ máy ảnh giơ lên là bé lườm, hai lông mày nhăn vào, bướng ơi là bướng. Lắm lúc nhìn mà mình cũng thấy cáu lây' - Tài khoản Phạm Tuyết kể xấu con gái.

(Ảnh: Huyền Dung) 

(Ảnh: Huyền Dung)

(Ảnh: Hương Giang) 

(Ảnh: Hương Giang)

(Ảnh: Hiền Linh) 

(Ảnh: Hiền Linh)

(Ảnh: Anh Tuấn) 

(Ảnh: Anh Tuấn)

(Ảnh: Thanh Mai) 

(Ảnh: Thanh Mai)

(Ảnh: Hải Vân) 

(Ảnh: Hải Vân)

'Con trai của mình mới một tháng rưỡi mà đã biết nhăn trán mọi lúc mọi nơi. Dù thời tiết hay địa hình thế nào, dù vui vẻ phấn khích hay cáu bẳn, bé đều có thể 'trình bày' được vẻ mặt nhăn nhó này. Người ta nói, khi mang bầu, người mẹ tâm trạng thế nào thì con sinh ra sẽ y như vậy. Câu này quả không sai.

Đợt mình mang bầu, lại được ông chồng thường xuyên công tác xa nhà nên trong lòng mình đâm ra ấm ức. Cứ muốn giận dỗi để làm nũng chồng.' - Tài khoản Hải Vân chia sẻ - 'Cau có nhiều quá, lây luôn cả sang cậu con trai. Đúng là bầu bí thì nên nghĩ ít thôi...'

Lời cảnh báo này có lẽ cũng chỉ là sự trùng hợp khi các em bé có thể bày ra muôn vàn biểu cảm từ hài hước tới khó hiểu dù chẳng vì lý do gì. Tuy vậy, các bé vẫn có thể cảm nhận được sự tương tác yêu thương từ cha mẹ - điều có thể ảnh hưởng tới tính cách các bé trong quá trình khôn lớn, trưởng thành.

Nên các mẹ bầu hãy nhớ đi nhớ lại câu khẩu quyết này: 'Cố gắng giữ tâm lý thật thoải mái để em bé sinh ra luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc'. Và các ông chồng cũng nhớ nhé: Vợ đang bầu, chớ có chọc giận...

Giúp Tiin sửa lỗi