Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Y bác sĩ viện trợ Hồ Bắc trở về nhà sau bao ngày xa cách: Con giận dỗi, không nhận ra mẹ

Điều khiến nhiều người đau lòng là những đứa con thơ không thể nhận ra mẹ sau bao ngày xa cách.

Mới đây, nhiều đội y tế viện trợ Hồ Bắc đang trên đường trở về nhà sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố đã qua đỉnh dịch Covid-19. Gặp lại người thân, các y bác sĩ đều tỏ ra mừng tủi và xúc động. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau lòng là những đứa con thơ không thể nhận ra mẹ sau bao ngày xa cách.

Ngày 1/4, Tô Kim Liên, nhân viên y tế thuộc tỉnh Phúc Kiến, trở về nhà sau khi tiếp viện Hồ Bắc. 'Con ơi, là mẹ đây', Tô Kim Liên cất tiếng gọi con khi thấy bé được bế trong vòng tay của bà nội.

Thế nhưng, đáp lại sự mong đợi của người mẹ là ánh mắt trẻ thơ nhút nhát và rụt rè giống như nhìn thấy người lạ. Tại Vũ Hán, cho dù công việc vất vả nhưng cô chưa bao giờ tỏ vẻ yếu đuối hay gục ngã. Tuy nhiên, giờ phút này, cô đã bật khóc vì nhận ra con thơ không thể nhận ra mẹ. 

Đáp lại sự mong đợi của người mẹ là ánh mắt trẻ thơ nhút nhát và rụt rè giống như nhìn thấy người lạ.

Đáp lại sự mong đợi của người mẹ là ánh mắt trẻ thơ nhút nhát và rụt rè giống như nhìn thấy người lạ.

Một trường hợp khác là Trương Xảo Vân, nhân viên y tế thuộc tỉnh Giang tô, trở về nhà sau khi tiếp viện Hồ Bắc. Trải qua 14 ngày cách ly, Trương Xảo Vân cuối cùng cũng được gặp lại người thân. Sau 2 tháng không gặp con, bé trai chưa đầy 2 tuổi của cô tỏ vẻ khó chịu khi được mẹ ôm vào lòng.

Bé trai chưa đầy 2 tuổi tỏ vẻ khó chịu khi được mẹ ôm vào lòng.

Bé trai chưa đầy 2 tuổi tỏ vẻ khó chịu khi được mẹ ôm vào lòng.

Yên Hạo, nhân viên y tế thuộc tỉnh An Huy, trở về nhà sau khi tiếp viện Hồ Bắc, cũng gặp tình cảnh tương tự. Do xa nhà quá lâu, con trai 3 tuổi của cô đã nói với mẹ rằng: 'Con không cần mẹ nữa'. Khi nghe những lời giận dỗi non nớt của con nhỏ, Yên Hạo đã ngây người và bật khóc nức nở.

Con trai 3 tuổi của cô đã nói với mẹ rằng: 'Con không cần mẹ nữa'.

Con trai 3 tuổi của cô đã nói với mẹ rằng: 'Con không cần mẹ nữa'.

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc không nén nỗi đau xót và để lại nhiều bình luận:

- Các bé ơi, sau này các em khôn lớn, các em sẽ biết mẹ là những người hùng thầm lặng, các em sẽ cảm thấy tự hào về mẹ bởi họ chính là những thiên thần áo trắng.

- Các mẹ ơi, đừng khóc, sau này con khôn lớn sẽ hiểu tính chất công việc của các mẹ.

- Các bé do lâu ngày không gặp mẹ nên giận dỗi đấy, đợi bé hết giận thì bé sẽ tự động bám lấy mẹ không rời.

Sự hy sinh thầm lặng của những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch là không thể đong đếm, họ đã rời xa gia đình và lao vào cuộc chiến cận kề sinh tử. Ngày trở về, họ thấm đẫm nước mắt khi gặp lại người thân, nhưng có lẽ, điều họ mong đợi hơn lúc này là con yêu không còn giận và có thể nhận ra mẹ.

Giúp Tiin sửa lỗi