Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những đứa trẻ liên tiếp tự đập đầu vào tường, kề dao vào cổ vì 'thử thách tự sát Momo' gây rúng động

Không ít cái chết đau lòng đã xảy ra chỉ bởi phụ huynh không phát hiện kịp thời.

Momo là tên một trò chơi tự sát đang được lan truyền các phương tiện truyền thông xã hội như WhatsApp và Facebook. Trò chơi bệnh hoạn này bắt nguồn từ nước Anh vào tháng 8 năm ngoái, gắn với hình ảnh kinh dị của một người phụ nữ có đôi mắt lồi và mái tóc dài, gọi nôm na là 'mẹ chim'-  tác phẩm được trưng bày tại Phòng trưng bày kinh dị Vanilla của Tokyo từ năm 2016.

Tác phẩm 'Mẹ chim' được trưng bày tại Nhật Bản

Tác phẩm 'Mẹ chim' được trưng bày tại Nhật Bản

Kẻ xấu với lý do nào đấy, đã sử dụng hình ảnh này, tiến hành các hành vi thúc ép người khác tự sát. Kẻ này sẽ gửi hình ảnh bạo lực cho nạn nhân và sau đó ra mệnh lệnh, buộc họ phải thực hiện những hành động tự hại nguy hiểm. Nếu người chơi từ chối, nhân vật sẽ đưa ra các lời đe dọa, gây sức ép tâm lý.

Gần đây, Momo được phát hiện đã xuất hiện trong các video trên YouTube và trong các chương trình và ứng dụng dành cho trẻ em. Và hậu quả của nó thật sự gây rúng động, nhiều đứa trẻ chưa đủ nhận thức để tự bảo vệ bản thân đã bị cuốn vào trò chơi này, thực hiện các hành vi tự hại nguy hiểm, thậm chí là tự sát.

Đứa trẻ 7 tuổi đập đầu vào tường để tìm đến cái chết

Chị Victoria Turner (24 tuổi) là mẹ của 2 bé gái Callie Astill (7 tuổi) và Lola Russell. Thời gian gần đây, chị phát hiện con gái lớn của mình có những biểu hiện bất thường như thu mình, đờ đẫn và không dám đi vệ sinh một mình. Nhà trường liên hệ, thông báo rằng em cũng có những biểu hiện như vậy tại lớp học. Phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm cùng đặt câu hỏi là đứa trẻ này có đang bị bắt nạt ở trường hay không.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi chị Victoria phát hiện, con gái Callie đã đập đầu vào tường để tìm cái chết và tuyên bố về nhà sẽ không đi ngủ.

Bé gái Callie Astill (7 tuổi) - nạn nhân trong câu chuyện trên

Bé gái Callie Astill (7 tuổi) - nạn nhân trong câu chuyện trên

Và mẹ bé - chị Victoria Turner

Và mẹ bé - chị Victoria Turner

Người mẹ đau khổ chia sẻ: 'Tôi hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra, đó không phải con gái Callie đáng yêu của tôi. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã làm chuyện gì sai trái hoặc con bé gặp vấn đề về hành vi nhưng giờ tôi hiểu rồi, con tôi đã sợ hãi đến mức muốn chết'.

Nguyên nhân của chuyện này dần sáng rõ khi chị Victoria nhìn thấy một bài đăng trên mạng xã hội, kêu gọi phụ huynh có con nhỏ nên cảnh giác, không cho con tiếp cận với một trào lưu nguy hiểm trên mạng xã hội có tên là Momo.

Chị chột dạ gặng hỏi con gái mình, ban đầu, Callie Astill sợ hãi và tránh né, nhưng cuối cùng em cũng thừa nhận. Em nhìn thấy con quái vật Momo trong những bộ phim hoạt hình trên YouTube và không dám kể với phụ huynh vì sợ bị la mắng.

Chị Victoria kể lại giây phút phát hiện ra vụ việc: 'Tôi hoàn toàn bị sốc trong giây phút ấy. Tôi hỏi các con gái của tôi rằng liệu chúng có nghe nói về Momo và Callie bắt đầu la hét như có quả bom phát nổ vậy. Con bé lấy 2 tay bịt tai lại và khóc lóc dữ dội, tôi phải dỗ mãi con bé mới chịu nín. Khi đã bình tĩnh lại, con bé nói với tôi rằng: 'Mẹ ơi, đó là một bí mật, con không thể nói với mẹ'.

Dù thót tim nhưng rất may, mọi chuyện đã được phát hiện sớm và bé gái 7 tuổi này chưa làm gì dại dột đến mức tổn hại đến mạng sống.

Cô bé 5 tuổi ở nước Anh tự tay cạo tóc, lạnh lùng cảnh báo mẹ chỉ được ngủ một mắt

Một cô bé 5 tuổi đang sống ở Cheltenham (Anh) cũng là nạn nhân của thử thách điên rồ này. Sự việc được phát hiện khi mẹ của em phát hiện con gái mình đang tự làm hư mái tóc trong phòng tắm.

Người mẹ kể lại: 'Con đang đứng giữa phòng với một chiếc kéo nhà bếp bên cạnh - tóc thì vương vãi ở khắp mọi nơi. Mái tóc vàng xinh đẹp của con đã bị cắt đứt, ngay sát da đầu ở hai bên. Tôi bật khóc và cảm thấy đau quặn bụng. Hàm của tôi như rớt xuống khi nghe con nói: 'Momo bắt con làm điều đó'.

Sau khi gặng hỏi, cô bé kể đã nhìn thấy nhân vật này xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình mình hay xem. Momo bảo với em rằng hắn ghét mái tóc dài của em và đe dọa, nếu không cắt tóc, hắn sẽ làm đau em.

Mái tóc do bé gái tự tay cắt dở

Mái tóc do bé gái tự tay cắt dở

Bên cạnh cắt tóc, Momo cũng nhồi nhét vào đầu cô bé không ít điều tệ hại, khiến em từng thốt ra với mẹ mình rằng: 'Tốt nhất mẹ phải mở một mắt khi ngủ'.

Sau đó, cô bé đã được dẫn đến một tiệm cắt tóc gần nhà, tỉa tót gọn gàng lại phần tóc bị cắt lởm chởm. Em cũng hứa rằng sẽ không nghe theo lời đe dọa của Momo nữa.

Dù đã được thợ cắt tóc tỉa gọn lại nhưng em đã mất đi mái tóc dài trước đây

Dù đã được thợ cắt tóc tỉa gọn lại nhưng em đã mất đi mái tóc dài trước đây

Đây lại là một hồi chuông cảnh báo nữa cho tất cả những gia đình đang có con nhỏ trên toàn thế giới.

Người thợ cắt tóc của cô bé đã đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội:

'Momo xuất hiện trong các video trên YouTube của trẻ em, bảo chúng hãy cắt tóc mình đi, kề dao lên cổ họng, tự thiêu và nó sẽ hút hết máu từ cơ thể đó...

Cô bé này sẽ đến gặp các bác sĩ sau khi có bộ tóc mới. Bé mới chỉ năm tuổi và liên tục nói về Momo. Tôi không thể giúp gì nhưng cảm thấy con quái vật này đã tẩy não bé ấy. Bây giờ mẹ của cô bé hoàn toàn suy sụp và đã cắt internet. Cô ấy yêu cầu tôi hãy giúp mọi người biết về thử thách bệnh hoạn này và những gì nó đang làm với những đứa trẻ của chúng ta.

Hãy tìm kiếm những từ khóa #momochallenge (thử thách momo) trên facebook/ google và giữ con cái của mình tránh xa khỏi mạng... điều này không thể tồi tệ hơn được nữa'.

Bài viết đã được chia sẻ hơn 60.000 lần từ cư dân mạng kháp nơi trên thế giới.

Bài viết đã được chia sẻ hơn 60.000 lần từ cư dân mạng kháp nơi trên thế giới.

Thực tế đã có những cái chết bị gây ra bởi trò chơi này. Cụ thể, năm ngoái, một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 16 tuổi được cho là đã tự sát tham gia trò chơi Momo trên WhatsApp ở Colombia. Một người mẹ Ấn Độ cũng khiến không ít người hoang mang khi chia sẻ về lần bắt gặp cậu con trai nhỏ tuổi tự dùng dao kề lên cổ. Không ít phụ huynh từ khắp các nước đồng thời kể lại, con cái họ bị nhân vật Momo đe dọa 'Tao sẽ giết mày' khi xem các bộ phim hoạt hình online.

Hiện tại, Momo lại lần nữa gây sốt khi xuất hiện trong đoạn phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig, nhân vật này đã đe dọa chú heo phải tự sát theo lời hướng dẫn của mình. Đoạn phim đang gây xôn xao trên khắp thế giới, đồng thời gióng lên một hồi chuông cảnh báo đối với các gia đình có con nhỏ về mức độ nguy hiểm của thế giới mạng ngày nay.

Hình ảnh của Momo trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig

Hình ảnh của Momo trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig
Giúp Tiin sửa lỗi