Tiin.vn trên Facebook

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh

Trước thông tin các quán cafe đường tàu sắp phải đóng cửa, nhiều bạn trẻ không ngừng đổ về đây để check-in khiến địa điểm này đông đúc hơn ngày thường.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 0

Khu cafe đường tàu nổi tiếng gần đầu phố Phùng Hưng giao Trần Phú chỉ vài chục mét đã tồn tại từ lâu nhưng khoảng vài tháng gần đây, nó bỗng nổi lên rầm rộ, trở thành nơi nhất định phải check-in khi vi vu quanh Hà Nội.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 1

Dù không phải cuối tuần, đoạn đường ray 'sống ảo' ở Phùng Hưng vẫn có khá đông bạn trẻ kéo đến chụp hình. Những cô gái mặc váy dài thướt tha, trang điểm nhẹ nhàng xinh xắn, những chàng trai ăn mặc phong cách, tạo dáng khá cool dọc đường ray để chụp cho mình bức ảnh ưng ý nhất.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 2

Vài tháng trở lại đây, đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng mọc lên hàng loạt quán cà phê nằm sát bên đường ray xe lửa, phục vụ các bạn trẻ và du khách nước ngoài với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống của người dân sống hai bên đường tàu, ngắm cảnh tàu hỏa chạy xuyên qua lòng phố cổ.  

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 3

Tuy nhiên, chính việc mật độ khách du lịch đổ xô về khu phố đường tàu quá nhiều, đáng chú ý, khoảng 15h30 chiều 6/10, 1 đoàn tàu rời khỏi ga và đi qua phố đường tàu Phùng Hưng buộc phải phanh gấp để nhiều người dân và khách du lịch tìm chỗ tránh đoàn tàu khi họ đang tụ tập chụp ảnh đã gây bất bình trong dư luận.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 4

Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo giải tán các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt; ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. 

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 5

Dù đã có thông báo chính thức nhưng các chủ quán café ở đây vẫn không tin sẽ ngừng hoạt động. Một số chủ quán cảm thấy rất buồn nếu khu vực đường tàu bị đóng nhưng đành phải theo ý dư luận: ‘Dư luận đồng loạt bảo đóng thì chúng tôi nghe theo'.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 6

Khi được hỏi, nhiều khách nước ngoài cho biết họ không một ai muốn ngừng hoạt động này, bởi quán cafe đường tàu rất ấn tượng và là 1 phần khi đến du lịch Hà Nội.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 7

Tranh thủ những ngày trước khi phố đường tàu bị ngừng hoạt động, các bạn trẻ kéo lên đây ngày một đông. Họ tranh thủ ngồi thưởng thức cafe ngay sát đường tàu, lưu giữ cho mình những tấm ảnh kỷ niệm mà sau này, biết đâu chỉ là dĩ vãng.

Cafe đường tàu trước giờ ngừng hoạt động: Vẫn tấp nập người qua lại và chụp ảnh 8

Ảnh: Đàm Trung Kiên.

Góp ý cho Tiin