Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cái kết bất ngờ: Trâu bị lũ cuốn ở Quảng Bình chính thức về với chủ không tốn một xu tiền chuộc

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, chú trâu đã được chủ nhân thong dong dắt về.

Cách đấy ít phút, tài khoản mạng D.P cập nhật diễn biến mới nhất vụ trâu bị nước lũ cuốn nhưng khi chủ nhân đến nhận thì đòi tiền chuộc 10 triệu ở Quảng Bình.

Theo đó, đôi bên được mời lên trụ sở xã, tại đây, các cán bộ chứng kiến việc người nhặt được trâu trả lại trâu cho chủ nhân. Một thông tin đáng mừng là chủ nhân của trâu không mất đồng nào tiền chuộc, hai bên chính thức bắt tay giảng hòa.

Chú trâu bị lũ cuốn đã về lại với chủ nhân. Ảnh: Facebook Dương Phong.

Chú trâu bị lũ cuốn đã về lại với chủ nhân. Ảnh: Facebook Dương Phong.

Trước đó, khi chủ nhân của con trâu đến tận nhà người nhặt trâu để xin lại, người đàn ông này đã lớn tiếng và nhất định không đồng ý. Giá chuộc ban đầu là 10 triệu, nhưng sau giảm còn 5 triệu. Người này lý giải: tiền giữ trâu mỗi ngày 500 ngàn, 9 ngày là 4,5 triệu, thêm 500 ngàn tiền thuê người bắt trâu, dắt trâu về nhà, tổng cộng là 5 triệu đồng.

Dù đã ra sức thuyết phục nhưng người nhặt được trâu vẫn một mực không đồng ý trả trâu. Thậm chí còn có thái độ thách thức, khẳng định có tiền thì chuộc, không có thì thôi. 'Con trâu chừ (giờ) yếu rồi, hắn mà chết là tau mần thịt cả con' - người này nói câu cuối cùng trước khi chủ trâu buồn bã rời đi.

Trước thái độ quả quyết của người nhặt được trâu, chủ trâu xin viết giấy khất nợ để được dắt trâu về nhưng người nhặt nhất định không đồng ý.

Được biết, gia đình chủ trâu thuộc diện khó khăn, chồng của bà mắc bệnh ung thư. Đợt lũ vừa qua, gia đình bị trôi mấy 5 con trâu, ngoài con trâu vừa được tìm thấy thì 4 con còn lại là 2 trâu cái 1 tuổi rưỡi, 1 trâu đực, 1 trâu cái 5 tháng tuổi.

Sáng 26/10, khi chủ trâu đến xin viết giấy khất nợ, người nhặt được trâu vẫn không đồng ý. Đến chiều cùng ngày, vụ việc được giải quyết ổn thỏa.

Sáng 26/10, khi chủ trâu đến xin viết giấy khất nợ, người nhặt được trâu vẫn không đồng ý. Đến chiều cùng ngày, vụ việc được giải quyết ổn thỏa.

Việc người nhặt được trâu đồng ý trả lại trâu và hòa giải mọi chuyện êm đẹp khiến những người theo dõi vụ việc thở phào nhẹ nhõm.

- Đáng ra người đàn ông ấy nên xử lý như thế này từ đầu, tránh mất tình làng nghĩa xóm. Dù sao cũng tốt rồi, mong hai gia đình làm ăn thuận lợi.

- Cảm ơn các cán bộ xã đã làm công tác tư tưởng rất tốt, mọi thứ bình yên rồi thì chung tay cùng nhau khắc phục hậu quả sau lũ nhé. 

- Cái kết có hậu rồi, mong rằng đây sẽ là bài học cho những người dân khác không nên trục lợi trên xương máu của đồng bào mình lúc khốn khó.

Góp ý cho Tiin