Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em nhập viện, cậu bé 13 tuổi đạp xe 100km đi thăm đến mức ngất lịm, chân sưng vù, dép rách bươm

Đạp xe hơn 100km, vì quá mệt mỏi và đói khát cậu bé ngất lịm giữa đường, chân em sưng vù, đôi dép cũng rách bươm vì phải xe không có phanh nên phải hãm phanh bằng chân.

Mới đây, cư dân mạng thi nhau chia sẻ câu chuyện của một cậu bé 13 tuổi người Sơn La, đạp xe không phanh hơn 100km xuống Thủ đô thăm em bị ốm. Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like cùng nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Cậu bé 13 tuổi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em nằm viện 

Cậu bé 13 tuổi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em nằm viện

Hành động đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội khiến không ít người cảm thấy vô cùng khâm phục trước bản lĩnh, nghị lực cũng như tình cảm của cậu bé 13 tuổi này. Chính tình thân, tình cảm gia đình máu mủ là động lực to lớn để em làm được điều đó. Tuy nhiên, đây cũng là hành động liều lĩnh khiến nhiều người 'nổi da gà' bởi có quá nhiều mối nguy hiểm trên đường đối với một cậu bé 13 tuổi.

Được biết, cậu bé trong câu chuyện trên tên là Vi Quyết Chiến, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn La. Trưa 25/3 sau khi tan học, nghe ông nội nói em của Chiến vừa được đưa đi Hà Nội điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Chiến liền lấy chiếc xe đạp vẫn dùng đi học hàng ngày để đạp xuống Hà Nội thăm em.

Không biết đường nên em cứ chọn tuyến đường lớn để đi, vừa đi vừa hỏi. Đoạn đường từ Vân Hồ tới Hà Nội có nhiều đoạn dốc, khúc cua rất nguy hiểm. Chiếc xe đạp bị mất phanh, mỗi khi xuống dốc Chiến đều phải dùng chân để hãm phanh. 

Chân dung cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km đi thăm em  

Chân dung cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km đi thăm em 

Khoảng 20h tối cùng ngày, Chiến đi được quãng đường 100km, tới địa phận tỉnh Hoà Bình. Vì quá mệt mỏi và đói khát em bị ngất lịm giữa đường. May mắn, một tài xế đi ngang qua phát hiện. Lúc này, chân em đã sưng vù, đôi dép rách bươm. Vị tài xế tốt bụng giúp Chiến ăn uống, hỏi han và liên lạc với gia đình, đưa em cùng chiếc xe đạp về Hà Nội vào sáng 26/3.

Đạp xe hơn 100km, vì quá mệt mỏi và đói khát cậu bé ngất lịm giữa đường, may mắn được một tài xế đi ngang qua phát hiện 

Đạp xe hơn 100km, vì quá mệt mỏi và đói khát cậu bé ngất lịm giữa đường, may mắn được một tài xế đi ngang qua phát hiện

Khi xuống tới nơi, chân của em vẫn còn sưng tấy. Sau đó Chiến đã có một buổi sáng thăm em mình tại Khoa Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương và quay về Sơn La để tiếp tục học tập. Lần này Chiến được bố trực tiếp đưa về bằng ôtô. Tiền xe của hai bố con được hỗ trợ bởi một số bác sĩ tại khoa. Các bác sĩ cũng không quên mua tặng Chiến một đôi dép mới để em đi lại, thay thế đôi dép cũ đã rách vì dùng trong quá trình 'phanh chân' của mình. 

  Chiến bên mẹ và em ở Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 26/3 

Chiến bên mẹ và em ở Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 26/3

Hiện câu chuyện về cậu bé đạp xe không phanh hơn 100km tới Thủ đô thăm em vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Giúp Tiin sửa lỗi