Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai cô bé lớp 7 xin tiền các bạn để cứu sống chú chuột hamster đứt lìa chân và câu chuyện tấm lòng tử tế

Câu chuyện dễ thương của vị bác sĩ trẻ cứu sống chú chuột hamster giúp 2 cô bé lớp 7 đã làm lay động trái tim của biết bao người yêu động vật.

Có một câu nói nổi tiếng: 'Một người tốt với người chưa chắc đã tốt với thú vật. Nhưng một người biết yêu thương con vật từ nhỏ thì rất khó có thể trở thành kẻ sát hại đồng loại'. Tình yêu thương loài vật vốn được xem như một thứ nguồn cội sâu thẳm để tiến đến những tình cảm cao hơn, đặc biệt là khi tình thương ấy đã được rất nhiều các bạn trẻ tiếp thu và biến điều đó thành hành động thiết thực. 

Câu chuyện về chú chuột hamster và 2 cô bé lớp 7 dưới đây là một ví dụ như thế. Thương xót chú chuột bị cắn đứt lìa chân, hai cô bé đã vận động xin tiền các bạn trong lớp và mang đến viện thú y cầu xin sự giúp đỡ của bác sĩ. 

Câu chuyện đáng yêu của hai bạn nhỏ muốn cứu sống chú chuột đã khiến nhiều người cảm động  

Câu chuyện đáng yêu của hai bạn nhỏ muốn cứu sống chú chuột đã khiến nhiều người cảm động 

Theo đó, nguyên văn câu chuyện được vị bác sĩ này đăng tải trên trang cá nhân đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng: 'Đang gặm dở cái bánh mỳ thì 2 cô học sinh lớp 7 mếu máo mang bé hamster bất cẩn bị chuột nhà cắn gần đứt chân vào, máu chảy ướt hộp đựng, bảo chú có cứu nó đc không ạ... Uh, để chú. Khâu với cầm máu hơn 30 phút do cu cậu bằng ngón tay cái... Rồi thì cũng ổn, đến lúc tính tiền, hỏi thế hai đứa có bao nhiêu? Hai đứa móc túi được 480.000 đồng do cả lớp góp lại (trẻ con giờ giàu thật). 

- Thôi chú lấy 80.000 đồng cho các cháu có trách nhiệm nhé.

Rồi bác sĩ ngồi gặm bánh mỳ tiếp...'.

Ngay sau khi 'lên sóng', bài viết đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, đa số đều dành lời khen cho tấm lòng giàu tình thương động vật của 2 bạn nhỏ và sự dễ thương của vị bác sĩ có tâm: 'Đáng yêu quá, còn nhỏ mà biết yêu động vật vậy thật đáng quý'; 'Bác sĩ tử tế, câu chuyện tử tế, xứng đáng nhận triệu like'...

Chú chuột hamster bị đứt lìa chân do bị chuột nhà cắn  

Chú chuột hamster bị đứt lìa chân do bị chuột nhà cắn 

Liên hệ với B.Lộc (33 tuổi, HN), người đã cứu sống chú chuột và hiện cũng đang là bác sĩ thú y cho biết: 'Mình thấy khá bất ngờ khi câu chuyện lại được nhiều người biết và quan tâm đến vậy. Hiểu được tấm lòng của 2 cô bé tốt bụng nên mình cũng muốn giúp, mà 2 bé ấy lại còn đi vận động xin tiền cả lớp nữa, quả thực rất giống mình hồi nhỏ, rất thích chăm và yêu thương động vật'.

Anh cũng cho biết thêm, tình hình chú chuột hamster hiện cũng đã ổn định, sau khi xuất viện đã ăn được và sức khỏe có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực. 

 Tình yêu động vật từ khi còn nhỏ của hai cô bé là điều rất đáng quý 

 Tình yêu động vật từ khi còn nhỏ của hai cô bé là điều rất đáng quý

Khi được hỏi tại sao không quyết định chữa trị miễn phí giúp 2 em nhỏ, B.Lộc bày tỏ: '80.000 đồng đối với mình không lớn nhưng với các bé là cả gia tài. Mình lấy tiền để cho các bé có trách nhiệm, lần sau muốn nuôi con vật nào phải chú ý chăm sóc nó hơn, biết đâu lại không may mắn cứu được như lần này. Với lại mình nhận tiền của mấy bé học sinh, dù ít nhưng vẫn gắn trách nhiệm của mình vào đấy, để sau con chuột có biến chứng gì thì các bé lại thoải mái mang tới'.

Quả thực, câu chuyện của 2 cô bé đã mang lại cho người đọc nhiều điều đáng suy ngẫm. Trái tim nhỏ nhưng tình yêu lớn, ở đó ta thấy được tình thương, sự sẻ chia, lòng nhân ái từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất. 

Giúp Tiin sửa lỗi