Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảm động chuyện người cảnh sát PCCC cứu sống cháu bé tim ngừng đập vì đuối nước

'Cứu được một người bằng xây mười cái chùa' – dòng chia sẻ mới nhất của người chiến sĩ cảnh sát PCCC sau khi cứu sống một cháu bé 8 tuổi đuối nước tại bể bơi khiến nhiều người vô cùng khâm phục.

Sáng qua (6/5), tại bể bơi Olympia Nam Đô (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một em bé trong lúc tập bơi bất ngờ gặp sự cố và được người dân đưa lên từ dưới đáy bể trong tình trạng ngưng tim ngưng phổi, toàn thân tím tái.

Người đàn ông nỗ lực cứu em bé thoát chết mặc dù tim đã ngừng đập do đuối nước

Lúc đó mọi người xung quanh vô cùng hoảng loạn, bảo vệ của bể bơi cũng nhanh chóng gọi điện cho xe cấp cứu. Vào thời điểm trên, Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh - Đội trưởng Đội Cứu nạn, Cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC Số 8 đang huấn luyện bơi cho chiến sỹ tại đây ngay khi phát hiện sự việc đã nhanh chóng chạy đến và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.

Em bé được phát hiện khi tim đã ngừng đập, da tím tái 

Em bé được phát hiện khi tim đã ngừng đập, da tím tái

Nhờ sự nỗ lực của anh Khánh, bé đã tỉnh lại 

Nhờ sự nỗ lực của anh Khánh, bé đã tỉnh lại

Kể lại thời khắc đó, anh Khánh cho biết: 'Lúc đó tim cháu bé đã ngừng đập, môi tím, đồng tử bắt đầu có dấu hiệu dãn ra nên tôi đã hô hấp nhân tạo, sơ cứu cho cháu bé. Sau 7 phút thì cháu bắt đầu tỉnh và khóc'.

Anh Khánh cũng cho biết, nếu lúc đó chờ xe cấp cứu đến thì cháu bé sẽ không cứu được, còn nếu sơ cứu chậm một chút nữa thì khả năng cứu sống vẫn còn nhưng sẽ ảnh hưởng đến não cháu bé sau này vì lúc đó cháu đã bị thiếu oxy.

Ngay sau đó, cháu bé cũng nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy hiểm, sức khoẻ dần ổn định nhưng vẫn cần ở lại để tiếp tục theo dõi thêm .

Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh – người đã trực tiếp cứu cháu bé đuối nước khỏi 'lưỡi hái tử thần'. 

Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh – người đã trực tiếp cứu cháu bé đuối nước khỏi 'lưỡi hái tử thần'.

 Thiếu tá Khánh chia sẻ thêm: 'Mặc dù sau sự việc, gia đình cháu bé khá hờ hững và chưa có bất kì lời hỏi thăm nào hoặc cũng có thể do tâm lý họ vẫn còn hoảng loạn trước sự việc xảy ra nhưng bản thân tôi luôn xác định rằng, cứu người là trách nhiệm, là việc làm đáng quý'.

Thiếu tá Khánh được biết đến là một người giàu lòng nhân ái, đầy trách nhiệm và luôn hết mình vì nghề, vì người. 

Thiếu tá Khánh được biết đến là một người giàu lòng nhân ái, đầy trách nhiệm và luôn hết mình vì nghề, vì người.

Mặc dù gắn bó với nghề được hàng chục năm nay, đã từng cùng đồng đội dành lại cuộc sống cho rất nhiều người khỏi 'lưỡi hái tử thần' nhưng đây là lần đầu tiên anh Khánh trực tiếp cứu nạn trường hợp đuối nước.

'Bằng lương tâm và trách nhiệm cũng như kinh nghiệm làm nghề, tôi đã cố gắng bình tĩnh xử lí và cứu sống cháu bé dù xung quanh mọi người ai nấy đều hoảng loạn. Sau sự việc hôm qua, tôi cũng nhận được nhiều lời hỏi thăm, tán dương nhưng không phải vì thế mà tôi lấy đó làm tự hào. Công việc của tôi, nghề của tôi cũng như bản thân tôi là phải cứu người, phải mang lại bình yên cho cuộc sống' – anh Khánh tâm sự.

>>> XEM THÊM: Giây phút trầm mình cứu sống người phụ nữ đuối nước của nam sinh 10X

Giúp Tiin sửa lỗi