Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc xúc động cụ ông say sưa hát cho người bạn già nằm trên giường bệnh nghe lần cuối

Mái tóc bạc trắng đầu, đôi bàn tay run run nhưng cụ ông vẫn say sưa cất cao giọng, hát tặng người bạn thân của mình đang nằm trên giường bệnh.

Người ta vẫn thường nói, không phải cứ bạn thân mới là tri kỉ. Đôi khi tri kỉ chỉ là một người bạn cả năm không gặp lấy một lần, nhưng trong mỗi buồn vui của cuộc đời, bạn đều luôn cảm thấy tin cậy.

Đoạn clip dưới đây như một minh chứng cho câu nói ấy. Dù chỉ kéo dài chưa đầy 2 phút nhưng đoạn clip đã ghi lại được khoảnh khắc ý nghĩa, một cụ ông với mái tóc bạc trắng đang cất cao giọng hát cho người bạn thân nằm trên giường bệnh nhưng vẫn say sưa lắng nghe.

Chưa rõ hai người đàn ông đó là ai, đến từ đâu nhưng trong căn phòng bệnh với đủ thứ máy móc ấy, bất kỳ ai khi xem cũng rưng rưng nước mắt trước tấm chân tình của hai người dành cho nhau.

Một người nằm trên giường bệnh, phải nhờ tới sự hỗ trợ của ống thở ôxy, một người đứng cạnh, mái tóc trắng bạc đầu. Chỉ biết rằng họ là tri kỷ, cùng nhau đi hết cả đời người. Tình bạn của họ khiến ai cũng cảm động. Chẳng phải điều gì quá to tát, chỉ là cất cao giọng, hòa theo giai điệu bài hát quen thuộc thời còn quân ngũ 'Những ngày xưa tình ái' để gửi gắm tới người bạn những lời nhắn từ tận đáy lòng.

Cụ ông mái tóc bạc trắng say sưa hát tặng người bạn già trên giường bệnh

Cụ ông mái tóc bạc trắng say sưa hát tặng người bạn già trên giường bệnh

Biết rằng, đời người là ngắn ngủi, chớp mắt một cái là đi vào cõi ngàn thu nhưng điều quan trọng nhất là họ đã có một tình bạn đẹp. Ngay cả ở những giây phút cuối cùng của cuộc đời, họ vẫn có thể hát cho nhau nghe, ở bên nhau như hàng chục năm đã từng.

Đoạn clip trên ngay sau khi được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết ai cũng tỏ ra vô cùng xúc động trước tình cảm của cặp bạn thân ở tuổi gần đất xa trời. 

Bạn Võ Thảo Linh bình luận: 'Đâu phải cứ có tiền mới là hạnh phúc. Chỉ cần một tình bạn dài lâu đến tận cuối đời là điều tuyệt vời nhất rồi'.

'Nhìn hai cụ mà ứa lệ. Có những thứ tình cảm thật chân thành mà cao quý. Chỉ ước sống trên đời có một người bạn như vậy, luôn bên cạnh nhau dù là trong hoàn cảnh nào', bạn Trần Vỹ bày tỏ.

'Nghe cụ ông hát như là những lời nói từ tận đáy lòng thốt lên vậy. Chắc là họ đã trải qua những năm tháng chiến trường cùng nhau và đến tận bây giờ khi thời bình đã trọn vẹn. Có lẽ mọi cơn đau sẽ không còn nữa, chỉ còn sự ấm áp và hạnh phúc của một tình bạn ở lại mà thôi', bạn Ngọc Trâm chia sẻ. 

Giúp Tiin sửa lỗi