Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảm động trước clip chú vịt nhỏ bé 'lẽo đẽo' theo cụ ông bán vé số đi khắp nơi

Dù chẳng rõ từ đâu xuất hiện nhưng chú vịt này cứ bám mãi theo cụ ông dáng vẻ gầy gò đi bán vé số khiến ai nhìn thấy cũng thương.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chú vịt cứ ‘lẽo đẽo' theo chân một cụ ông đi quanh khắp nơi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý.

Clip chú vịt 'lẽo đẽo' đi theo cụ ông bán vé số

Theo tài khoản facebook có tên Mang Anh Đức - người đăng tải đoạn clip trên cho biết, cụ ông này bán vé số ở khu vực Ngã Tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) còn chú vịt từ đâu mà đến thì chẳng ai rõ.

Nhân lúc đang đi ăn tại một cửa hàng ven đường, Anh Đức vô tình bắt gặp cảnh tượng cứ cụ ông đi đâu là chú vịt theo đấy nên đã nhanh tay ghi lại đoạn clip trên.

Cảm động trước clip chú vịt nhỏ bé 'lẽo đẽo' theo cụ ông bán vé số đi khắp nơi 0

Cảm động trước clip chú vịt nhỏ bé 'lẽo đẽo' theo cụ ông bán vé số đi khắp nơi 1

Chú vịt nhỏ 'lạch bạch' đi theo cụ ông khắp nơi.

Chú vịt nhỏ 'lạch bạch' đi theo cụ ông khắp nơi.

Anh Đức cũng chỉ kịp trò chuyện với cụ ông được vài câu và biết rằng chú vịt nhỏ bé này đã đi theo cụ ông được hơn một tháng nay.

Chủ nhân đoạn clip cũng chia sẻ: 'Nhiều người mất cả đời để đi tìm tri kỉ, trong khi đó cách nhanh nhất có thể là ra chợ mua một quả trứng vịt lộn về ấp'.

Nhìn cụ ông và chú vịt quấn quýt nhau khiến ai cũng xúc động.

Nhìn cụ ông và chú vịt quấn quýt nhau khiến ai cũng xúc động.

Ngay dưới đoạn clip, không ít người tỏ ra vô cùng cảm động và bày tỏ sự thích thú trước chú vịt đáng yêu đi theo cụ ông này.

Bạn Hoàng Thu Huyền bình luận: 'Nhìn chú vịt đáng yêu nhưng cụ ông thì đáng thương quá. Ở tuổi lẽ ra phải được an nhàn về già thì cụ lại phải vất vả mưu sinh và chỉ có chú vịt nhỏ bé làm bạn'.

'Đúng là cụ ông nhìn khổ thật nhưng nhìn ông với chú vịt quấn quýt mà nhiều người phải nghẹn lòng. Cuộc sống có những khoảnh khắc đắt giá mà không phải ai cũng may mắn có', bạn Trần Bình Nhi bày tỏ.

Anh chàng Trung Nguyên nghẹn ngào: 'Đến con vịt còn biết sống tình cảm vậy mà. Chẳng biết chú vịt này lạc đàn hay như thế nào nhưng nhìn cảnh nó lạch bạch đi theo cụ ông mà thương'.

Được biết, vịt là loài động vật có não bộ phát triển. Vịt con khi mới nở có một tập tính là khả năng khắc sâu hình ảnh. Những hình ảnh đầu tiên nhìn thấy khi nở ra sẽ in đậm vào não bộ của vịt và chúng sẽ coi đấy là vịt mẹ, bất kể thứ chúng nhìn thấy là gì đi chăng nữa.

Có lẽ chú vịt trong clip trên cũng thế, khi nở ra đã nhìn thấy cụ ông nên nó đã 'lẽo đẽo' theo cả tháng trời mà không chịu bỏ đi. Tuy nhiên, hình ảnh cảm động của chú vịt và cụ ông mới là lý do chính khiến đoạn clip nhận được nhiều sự chú ý.

>> XEM THÊM: Tình bạn cảm động của 2 chú chó sở hữu gần 500.000 lượt follow trên Instagram

Giúp Tiin sửa lỗi