#Người Bí Ẩn mùa 6

Cảm động trước tấm lòng cao cả của người mẹ hiến tạng con trai, cứu sống 5 người

Câu chuyện xúc động về người mẹ hiến tạng con trai và cứu được 5 mạng người mới đây được chia sẻ trong chương trình 'Người bí ẩn' khiến bất kỳ ai khi xem cũng đều phải rơi nước mắt.

28/05/2019 14:18

Không chỉ đem đến những tiếng cười nhẹ nhàng mà tập phát sóng thứ 2 của chương trình 'Người bí ẩn' mùa 6 mới đây còn truyền cảm hứng đến tất cả khán giả bằng câu chuyện xúc động về người mẹ hiến tạng con trai và cứu giúp được 5 người. 

Câu chuyện về người mẹ hiến tạng con trai cứu sống được 5 người xuất hiện trong chương trình Người bí ẩn tập 2 mùa 6

Tại đây, cả hai đội không chỉ dùng giác quan mà còn cảm nhận bằng trực giác để tìm ra người mang trong mình trái tim của người khác thông qua việc quan sát người mẹ của người hiến tạng ôm tất cả 'người bí ẩn'. Trong đó chỉ có một nhân vật mang trong người trái tim của con mình. Bằng hành động, biểu cảm chân thành toát ra từ người mẹ này mà các nghệ sĩ trong chương trình đã phán đoán chính xác người bí ẩn đặc biệt ấy.

Được biết, người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu ấy chính là bà Cấn Thị Ngần (đến từ huyện Quốc Oai, Hà Nội). Không giấu nổi nước mắt khi nhắc lại câu chuyện về người con trai gặp tai nạn gây chết não cách đây không lâu, bà Ngần cho biết, khi biết con không còn hy vọng sống thì bà bất ngờ nhận được gợi ý 'làm nhân đạo' từ các y bác sĩ. 

Cảm động trước tấm lòng cao cả của người mẹ hiến tạng con trai, cứu sống 5 người 0 

Bà Cấn Thị Ngần - người mẹ hiến tạng con trai, cứu sống 5 người xuất hiện trong chương trình Người bí ẩn mùa 6 

Bà Cấn Thị Ngần - người mẹ hiến tạng con trai, cứu sống 5 người xuất hiện trong chương trình Người bí ẩn mùa 6

'Lúc đó, sự sống của cháu gần như đã không còn. Tôi được các bác sĩ gợi ý cho con hiến tạng. Nếu hỏa táng, con cũng thành tro bụi, trong khi bao nhiêu con người đang cần sự sống'.

Hiểu được ý nghĩa từ việc làm nhân đạo ấy, bà Ngần đã dứt ruột quyết định hiến tạng của con trai mình dù 'con đang lành lặn thế mà phanh con ra lấy hết bộ phận của con thì đau xót không biết đến mức độ nào'.

Đau buồn vì cảnh 'người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh' nhưng bà Ngần cũng vô cùng hạnh phúc và tự hào khi đã làm được một việc hết sức cao cả và ý nghĩa. Nhờ tấm lòng của người mẹ này mà 5 ca ghép tạng gồm quả tim, 2 quả thận và 2 ca ghép giác mạc đã được tiến hành để cứu lấy 5 người.

Cảm động trước tấm lòng cao cả của người mẹ hiến tạng con trai, cứu sống 5 người 2 

Bà Ngần xúc động kể về câu chuyện hiến tạng con trai để cứu người khiến ai nấy đều như chực trào rơi nước mắt.  

Bà Ngần xúc động kể về câu chuyện hiến tạng con trai để cứu người khiến ai nấy đều như chực trào rơi nước mắt.

Trong số 5 người được cứu sống thì người may mắn nhận được trái tim của con trai bà Ngần là người chiến sỹ cảnh sát biển Nguyễn Nam Tiến. Năm 2015, anh phát hiện mình không may mắc căn bệnh suy tim giai đoạn cuối và phải nằm điều trị tại bệnh viện Quân y 103. Như một phép màu, các bác sĩ thông báo anh Tiến được một gia đình đồng ý cho hiến tạng. 

Anh Tiến - người được hiến tạng từ trái tim con trai của bà Ngần xúc động ôm chầm lấy người mẹ vĩ đại ấy trên sân khấu. 

Anh Tiến - người được hiến tạng từ trái tim con trai của bà Ngần xúc động ôm chầm lấy người mẹ vĩ đại ấy trên sân khấu.

Trải qua gần 10 tiếng đồng hồ phẫu thuật và gần 10 tiếng hôn mê nữa, cuối cùng, anh đã tỉnh lại và như được sống lần hai. Sau khi rời viện, việc đầu tiên anh Tiến nghĩ đến chính là phải tìm bằng được ân nhân đã cứu sống mình.

Dù bệnh viện từ chối cung cấp thông tin nhưng anh Tiến vẫn kiên trì nhờ đến các cơ quan báo đài giúp đỡ để anh có thể thắp nén hương và cảm tạ gia đình người đã hiến tạng. Sau nhiều nỗ lực, anh Tiến đã tìm được tới bà Ngần. Từ hai con người xa lạ, không cùng máu mủ hay có mối liên hệ nào với nhau, bà Ngần và anh Tiến đã nhận nhau làm mẹ con khiến ai nấy đều xúc động, chực trào nước mắt.

Xuất hiện tại chương trình 'Người Bí Ẩn', bà Ngần và anh Tiến đã mang đến câu chuyện cổ tích giữa đời thường khiến các nghệ sỹ và khán giả đều không thể kìm nén nước mắt. 

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều