Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cận cảnh bánh trung thu chay, hộp 4 cái hơn 1 triệu đồng

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng năm cảnh báo không nên lạm dụng quá nhiều món ăn mang tính biểu tượng này, do nhiều loại bánh chứa lượng đường và cholesterol cao.

Trung thu đang đến gần, những món quà bánh còn là cầu nối, giúp cho mối quan hệ hợp tác làm ăn trở nên tốt đẹp và vững bền. Một cửa hàng bánh trung thu có trụ sở chính tại Quảng Châu, Trung Quốc đã cho ra đời dòng bánh trung thu thuần chay mới không chứa bơ, sữa và trứng. 

Bánh trung thu chay có bốn hương vị: nấm truffle với nhân hạt sen; vỏ cam với nhân đậu đỏ; cà phê với socola và hạt điều; và hoa hồng Vân Nam với quả mọng đen. Vỏ bánh được làm từ đậu xanh và đậu tây trắng, không có bột mì. 

Chia sẻ thêm về dòng bánh này, nhà đồng sáng lập Pure Vegan - Ran Lau cho biết: 'Vỏ bánh có kết cấu và hương vị của bánh trung thu truyền thống kiểu Quảng Đông, nhưng không có dầu và hàm lượng đường cao. Đầu tiên nó được giữ đông lạnh, sau đó nướng ở nhiệt độ thấp. Maltitol thay thế đường trắng có chức năng tạo độ kết dính giúp bánh trung thu không bị xẹp. Loại bánh này có thể giữ được ở nhiệt độ phòng'. 

Một set 8 bánh trung thu - 4 hương vị được bán với giá 36 USD (xấp xỉ 840.000 VND) tại các cửa hàng thuần chay ở Hồng Kông và 29 USD (xấp xỉ 675.000 VND) trên Taobao và Alibaba.

Từ trái sang: Bánh trung thu vị cà phê với socola và hạt điều, hoa hồng Vân Nam với quả mọng đen, nấm truffle với nhân hạt sen

Từ trái sang: Bánh trung thu vị cà phê với socola và hạt điều, hoa hồng Vân Nam với quả mọng đen, nấm truffle với nhân hạt sen

Với cửa hàng bánh Green Common ở Hồng Kông, dòng bánh trung thu thuần chay cho năm nay là bánh trung thu làm từ quả sung với hạt dẻ cười và yến mạch, và các loại hạt hỗn hợp với việt quất và khoai lang tím. 

Chia sẻ về dòng bánh này, người sáng lập Green Common - David Yeung cho biết: 'Quả sung khô là một trong những loại trái cây sấy khô hàng đầu, được biết đến với hàm lượng canxi cao. Yến mạch chứa một lượng chất xơ cao. Hạt dẻ cười cung cấp protein chất lượng cao và chất béo không bão hòa đa. Sự kết hợp của các thành phần như vậy tạo ra một kết cấu mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn cho bánh'. 

Một hộp 6 bánh của Green Common có giá gần 1 triệu đồng tại cửa hàng hoặc hơn 850.000 VND nếu đặt trước. 

Bánh trung thu nhân hạt dẻ cười và yến mạch

Bánh trung thu nhân hạt dẻ cười và yến mạch

Tại The Cakery, một tiệm bánh có 4 cửa hàng tại Hồng Kông, bộ sưu tập bánh trung thu thuần chay mới của họ được đóng gói bằng các nguyên liệu 'siêu thực phẩm'. Có bốn hương vị mới: mè đen và nho khô ngọt; quả chà là đỏ và các hạt dinh dưỡng với quả mơ khô; ô long và đào khô; chanh và cam yuzu.

Bánh trung thu chanh và cam yuzu của The Cakery.

Bánh trung thu chanh và cam yuzu của The Cakery.

Một set bánh 4 hương vị của The Cakery có giá gần 1,3 triệu đồng.

Góp ý cho Tiin