Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cận cảnh những suất cơm cách ly sang chảnh, toàn 'tinh hoa ẩm thực' từ món Á đến món Âu ở Hạ Long

Không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, chế biến theo đúng khẩu vị của những du khách Á, Âu đang trong quá trình cách ly mà những suất cơm này còn được trang trí vô cùng hấp dẫn, đa dạng.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 mà nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Tuy nhiên, với mong muốn được chung tay cùng cả nước tham gia phòng, chống dịch hiệu quả, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn các tỉnh đã bỏ qua lợi ích của doanh nghiệp, chủ động xin sử dụng cơ sở vật chất đã có làm nơi cách ly y tế cho hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đặc biệt tại Quảng Ninh - nơi đón các chuyến bay từ những điểm nóng của dịch Covid-19 như Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu với hàng trăm công dân Việt Nam, người nước ngoài về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, nhiều khách sạn hàng đầu trên địa bàn tỉnh cũng chủ động xin làm cơ sở cách ly.

Ví dụ như một khách sạn 4 sao (phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) mới đây đã tiên phong trở thành khu cách ly y tế cho những du khách nước ngoài đến từ vùng dịch khi trở lại Việt Nam. Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí tiền phòng, tiền ăn, dịch vụ giặt là của tất cả du khách mà khách sạn này còn khiến ai nấy phải trầm trồ vì phục vụ những bữa cơm cách ly rất chất lượng.

Cận cảnh những suất cơm cách ly sang chảnh, toàn 'tinh hoa ẩm thực' từ món Á đến món Âu ở Hạ Long 1

Cận cảnh những suất cơm cách ly 'xịn sò' ở Hạ Long khiến dân tình thích thú. 

Cận cảnh những suất cơm cách ly 'xịn sò' ở Hạ Long khiến dân tình thích thú.

 Được biết, khách cách ly tại đây được phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn/ngày. Để đảm bảo công tác phục vụ tốt nhất, nhà hàng cũng chuẩn bị các món ăn được chế biến theo đúng khẩu vị của du khách với đầy đủ đồ ăn của Ấn Độ, đồ Âu, đồ ăn chay cho đến cơm Nhật.

Bữa sáng theo phong cách châu Âu đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì, bánh ngọt, thịt nguội, xúc xích, salad, thanh long. 

Bữa sáng theo phong cách châu Âu đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì, bánh ngọt, thịt nguội, xúc xích, salad, thanh long.

Không chỉ đa dạng các món ăn từ món Âu đến món Á, các suất cơm các ly còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng từ tinh bột, thịt, cá, rau xanh và được trang trí rất hấp dẫn, bắt mắt. Đa phần du khách đều cảm thấy hài lòng, ấn tượng về các suất cơm đặc biệt trong thời gian cách ly tại đây.

Cận cảnh những suất cơm cách ly sang chảnh, toàn 'tinh hoa ẩm thực' từ món Á đến món Âu ở Hạ Long 4 

Các món ăn đa dạng, được trang trí đẹp mắt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho du khách trong quá trình cách ly. 

Các món ăn đa dạng, được trang trí đẹp mắt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho du khách trong quá trình cách ly.

Những bức ảnh ghi lại các suất cơm tại cơ sở cách ly ở Hạ Long sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cận cảnh những suất cơm cách ly sang chảnh, toàn 'tinh hoa ẩm thực' từ món Á đến món Âu ở Hạ Long 6 

Cận cảnh những suất cơm cách ly sang chảnh, toàn 'tinh hoa ẩm thực' từ món Á đến món Âu ở Hạ Long 7 

Nhiều người còn hài hước xin được tự nguyện đi cách ly tại đây vì những món ăn ngon miệng, hấp dẫn mà có lẽ bình thường họ cũng chưa có cơ hội thưởng thức.

- Cơm cách ly mà ngon, sang chảnh không kém gì ở nhà hàng sang trọng

- Đi cách ly mà được ăn ngon thế này thì ai cũng... muốn đi

- Chắc khác gì đi nghỉ dưỡng cả, nơi ở sạch đẹp, đồ ăn lại quá ngon

Giúp Tiin sửa lỗi