Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng: Vàng thật hay giả vẫn còn là ẩn số

Khi đươc hỏi về số vàng đeo trên người, ông chú quán ốc Loan từ chối trả lời khiến không ít người dấy lên nghi vấn: Liệu đây có phải là vàng giả hay không?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông được coi là bản sao của Phúc XO. Theo đó, nam chính chơi trội khi đeo đầy vàng trên người nhưng chỉ để đứng bán ốc.

Chủ nhân trong đoạn clip được giới thiệu tên Dũng, hiện đang kinh doanh đồ hải sản cùng vợ tại một quán ăn nằm ở quận 3, Sài Gòn.

Ông chủ quán đeo đầy vàng trên người. 

Ông chủ quán đeo đầy vàng trên người.

Chủ quán ốc tiết lộ giá trị tổng số vàng anh đeo trên người hiện đã lên đến 100 lượng vàng, tương đương 4 tỷ đồng. Chỉ riêng sợi dây chuyền vàng trên cổ anh Dũng đã nặng hơn 2kg, trị giá hơn 1 tỷ đồng, có mặt hình con mèo độc đáo.

Chiếc dây chuyền trị giá cả tỷ đồng.

Chiếc dây chuyền trị giá cả tỷ đồng.

Mặc dù có địa chỉ cụ thể, nhưng để tìm đến được quán ốc này không phải là việc dễ dàng, bởi đường đi khó và phải rẽ vào nhiều hẻm nhỏ.

Dù vậy nhưng khoảng 6 giờ tối, khách tấp nập ra vào và gần như đã ngồi kín hết các bàn trong quán. Đội ngũ nhân viên làm việc liên tục, người nướng hàu, sò, bạch tuộc, người hấp nghêu, xào ốc… không khí náo nhiệt đúng kiểu quán nhậu bình dân.

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 2 

Cận cảnh hơn trăm cây vàng được đeo trên người anh Dũng. 

Cận cảnh hơn trăm cây vàng được đeo trên người anh Dũng.

Hai vợ chồng chủ quán là anh Dũng (47 tuổi) làm công việc đón tiếp khách, thu tiền khi có người gọi thanh toán và chị Loan (44 tuổi) chịu trách nhiệm nấu nướng chính.

Chị Loan - vợ anh Dũng cũng đeo trên tay cả nhiều vòng vàng. 

Chị Loan - vợ anh Dũng cũng đeo trên tay cả nhiều vòng vàng.

Quán ốc Loan đã có mặt khoảng 17 năm nay, quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 2 giờ sáng hôm sau. Thực đơn của quán có nhiều món sò ốc hấp dẫn như ốc giác nướng tiêu, nghêu quay lốc, bạch tuộc, ốc hương, ốc bông, ốc mỡ, ốc tỏi, sò, tôm, mực các loại... với giá trung bình từ 50-100 nghìn đồng/phần. 

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 5 

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 6 

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 7 

Ngay từ tối, quán đã tấp nập thực khách đến ăn. 

Ngay từ tối, quán đã tấp nập thực khách đến ăn.

Khách đến có thể coi menu để chọn món theo mức giá ghi sẵn, hoặc trực tiếp đến lựa hải sản tươi sống và theo dõi quá trình chế biến của chủ quán. Để món ăn không bị theo khuôn khổ cũ, Ốc Loan có những biến tấu mới lạ hơn như ốc móng tay hấp sả, ốc dương xào bơ, ốc ngựa rang muối… Thậm chí, khách có thể chọn hải sản và nói chủ quán chế biến món ăn theo khẩu vị riêng của mình.

Một trong những điểm đặc biệt của Ốc Loan là có '4 thứ miễn phí', bao gồm: giữ xe, khăn lạnh, trà đá và rau câu tráng miệng. Trước khi nổi tiếng với việc hai vợ chồng chủ quán đeo vàng thì Ốc Loan đã được nhiều người biết đến là một địa điểm quen thuộc với những ai sành ăn ốc.

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 9 

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 10 

Cận cảnh quán ốc ở Sài Gòn có ông chủ đeo hơn trăm cây vàng trị giá 4 tỷ đồng 11 

Những món ăn hấp dẫn của quán ốc Loan. 

Những món ăn hấp dẫn của quán ốc Loan.

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi về việc đeo cả trăm cây vàng trên người, anh Dũng từ chối trả lời các câu hỏi với lý do 'bận' mặc dù trước đó trong clip, người đàn ông khẳng định đeo vàng thật 100%.

Nhân viên quán ốc có chia sẻ: 'Ông chủ đeo gần trăm lượng vàng. Quán bán từ chiều khoảng 15h đến rạng sáng. Bán đông nhất là vào thứ 7, chủ nhật và các dịp lễ như thế này'.

Việc hai vợ chồng chủ quán ốc đeo đầy vàng trên người chỉ để bán hàng vẫn đang kéo về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Người thì cho rằng anh Dũng làm 'lòe' thiên hạ như Phúc XO, một số khác lại bày tỏ thái độ ghen tỵ, xuýt xoa với khối tàn sản của hai vợ chồng.

Ảnh: Châu Tuấn

Giúp Tiin sửa lỗi