Tiin.vn trên Facebook

Cận cảnh mẻ pizza đầu tiên được làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55 nghìn đồng đúng chất 'giải cứu'

Pizza có nguyên liệu từ Thanh Long ruột đỏ, món ăn mới lạ giúp nông dân 'giải cứu' nông sản.

Manh nha ý tưởng

Thành công và nhận được nhiều phản ứng tích cực với sản phẩm bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ do ông Kao Siêu Lực sáng tạo ra, điều này tạo động lực khiến anh Hoàng Tùng (CEO cửa hàng Pizza Home) tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng phương pháp sản xuất ra những chiếc pizza có phần đế bánh sử dụng nguyên liệu này.

Cận cảnh mẻ pizza đầu tiên được làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55 nghìn đồng đúng chất 'giải cứu' 0 

CEO 36 tuổi cho biết: 'Bánh Pizza là món ăn có đặc tính rất tự do, nghĩa là nó chấp nhận những nguyên liệu mới để làm phong phú thểm khẩu vị và hình dạng của bánh.

Vốn có sự đồng cảm nhất định với những khó khăn và áp lực cạnh tranh mà người nông dân gặp phải. Vậy nên, cá nhân khi nghĩ ra sản phẩm Pizza thanh long, trước tiên tôi mong muốn có một sản phẩm có thể phần nào góp sức chia sẻ những gánh nặng mà người nông dân đang gặp phải.

Hơn nữa, nếu thanh long giải cứu bởi mỗi người dân thì số lượng cứu trợ được rất ít nhưng nếu doanh nghiệp vào cuộc thì khối lượng thanh long được 'giải cứu' sẽ nhiều hơn'.

Nghĩ là làm, anh Tùng cùng nhân viên bắt tay ngay vào nghiên cứu vào tạo ra sản phẩm mới.

1 ngày, 5 mẻ bột, 10kg thanh long thử nghiệm

Làm bạt (đế) bánh Pizza gồm các nguyên liệu: bột, đường, nước rồi hòa trộn với một tỉ lệ nhất định cùng thời gian nướng hợp lí. Nhận ra, từ nguyên liệu thanh long ruột đỏ đã cung cấp được lượng đường và nước phù hợp, anh Hoàng Tùng quyết định: 'Với tỉ lệ sau khi đã nghiên cứu kĩ, chúng tôi cho ruột quả thanh long vào bột rồi trộn lên'.

Phần topping của bánh khách hàng sẽ lựa chọn vị mình yêu thích. 

Phần topping của bánh khách hàng sẽ lựa chọn vị mình yêu thích.

Tuy nhiên, không phải ngay từ lần đầu đã thành công, anh Tùng cùng các đầu bếp phải thử đến 5 mẻ bột, 10 kg thanh long: 'Khó khăn lớn nhất là chưa ai từng kết hợp nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh Pizza.

Do đó, quá trình làm đòi hỏi cá nhân tôi phải tự thử nghiệm, tự ăn, tự cảm nhận xem vị ngọt đã đủ chưa, có bị chát không, màu sắc lên có đẹp không. Tôi cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý. 

Tiền vốn mất ít đi nhưng chủ yếu là mất nhiều công sức'.

Cận cảnh mẻ pizza đầu tiên được làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55 nghìn đồng đúng chất 'giải cứu' 2 

Những chiếc pizza từ thanh long ruột đỏ đạt tiêu chuẩn đầu tiên cũng được làm ra và đến tay khách hàng: 'Từ hôm qua đến giờ, sản phẩm đặc biệt này của chúng tôi đã bán ra được hơn 100 chiếc và nhận được tín hiệu phản hồi rất tốt.

Vị ngọt thanh của đế bánh pizza quyện với phô mai cho ra mùi vị mới lạ, đặc biệt. Khách hàng đặc biệt là các bạn nhỏ rất thích!'.

Chung tay giúp nông sản Việt

Những chiếc pizza có thành phần nguyên liệu từ thanh long ruột đỏ được bán từ ngày 18/2, với giá 55.000 đồng/chiếc, thay vì 120.000 đồng/chiếc như sản phẩm từ nguyên liệu trước. Điều này nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm.

Cận cảnh chiếc bánh. 

Cận cảnh chiếc bánh.

Khách hàng nhí đặc biệt thích thú. 

Khách hàng nhí đặc biệt thích thú.

Ngoài ra, cửa hàng của anh Tùng cũng sản xuất và bán cả bánh mì thanh long. 

Ngoài ra, cửa hàng của anh Tùng cũng sản xuất và bán cả bánh mì thanh long.

Hiện cửa hàng cũng đã đặt thêm 50 kg thanh long để túc tắc sản xuất cho những ngày tới. Anh Hoàng Tùng hi vọng: 'Hy vọng là có nhiều người đặt hơn để giải cứu được nhiều thanh long hơn. Giúp được nhiều chi người dân là điều mà ai ở vị trí của tôi khi làm được một điều tốt nhỏ nhoi gì cũng sẽ làm'.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ