Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cạn lời' với những món đồ từ thiện 'không có tâm' quyên góp cho trẻ em vùng cao

Nhiều người không khỏi phẫn nộ khi nhìn những món đồ 'từ thiện' được quyên góp cho các trẻ em vùng cao dưới đây.

Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp của con người, đó là hành động san sẻ bớt những khó khăn cho những người chưa may mắn. Từ thiện là tốt, nhưng từ thiện phải đúng người, đúng cách mới đem lại giá trị thực sự.

Mới đây, một fanpage đã đăng tải những hình ảnh quần áo được đem đi từ thiện cho trẻ em vùng cao. Xem xong nhiều người đã bày tỏ cảm xúc phẫn nộ khi những món đồ quyên góp toàn là những chiếc quần lót rách, áo ngực cũ. 

Nguyên văn dòng trạng thái như sau: 'Chuyện là đứa em tao dạy mầm non trên bản nghèo vùng cao, rét mướt mưa gió nên nó mới mạn phép xin quần áo cũ của TRẺ CON về giặt giũ và chia cho các bé thiếu thốn. Nhưng than ôi. Nhận lại toàn silip rách và cóc xê cũ. Xem nó post ảnh mà thấy buồn rười rượi! Trẻ em vùng cao thiếu thốn đủ đường. Nếu giúp thì hãy giúp bằng cái tâm chứ đừng đem cho một đống rác như thế này! Xin phép up ảnh không che để thấy hết mức độ vô tâm của một số người đi cho đồ nhé!'

Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng

Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng

Không biết là đang quyên góp hay 'dọn nhà cho đỡ chật'

Không biết là đang quyên góp hay 'dọn nhà cho đỡ chật'

Ngay sau khi đăng tải bài viết đã nhận rất nhiều lượt like và bình luận phẫn nộ. Bạn Thanh Boo bình luận: 'Mang tiếng từ thiện nhưng thật ra lại là dịp dọn tủ đồ cho nó bớt chật chỗ. Cái này không nói về cái tâm không có nữa, mà là ý thức quá kém!'

Còn bạn Lê Tuấn lại cho rằng: 'Làm từ thiện tốt nhất là đem trao tận tay người nghèo không thông qua tổ chức hay cơ quan nào hết, để họ cần gì thiếu gì thì mua cái đó, chứ từ thiện thế này không làm còn hơn'.

'Thân gửi đến những ai đang muốn tống những thứ kia lên cho các em nhỏ. Không cho thì thôi, quyên góp thì mong mang cho các em quần áo lành lặn một chút, cũ cũng được cũng chẳng sao, miễn ấm là được, lành lặn là được. Lấy hết cái tâm mình ra cho, cho đi rồi sẽ được nhận lại nên cũng chẳng thiệt cho mình đâu ạ'. Nick name Thanh Hoang góp ý kiến.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng có thể người ta từ thiện đồ lành lặn còn những người đi thu lọc đồ mới ra bán còn đồ cũ, hỏng đem cho trẻ em vùng cao.

Bạn Nguyễn Gia Bảo bình luận: 'Người ta từ thiện đầy cái mới cái lành lặn thậm chí có cái còn nguyên mác , nhưng ai biết được 1 số người đi thu đồ để đi từ thiện lại lọc hết những cái mới đó ra để bán, còn những cái rách nát kia thì đem đi từ thiện. Ai biết đấy là đâu'.

Giúp Tiin sửa lỗi