Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu phát ngôn: 'Sự thật sẽ được phơi bày, tôi không sai!'

Là người có liên quan đến cái chết của Rayshard Brooks, cảnh sát này nói rằng anh ta không làm gì sai nên không phải sợ.

Vào ngày 12/6, một người da màu tên Rayshard Brooks bị bắn chết tại bãi đỗ xe của quán Wendy's thuộc thành phố Atlanta. Khi đó, Rayshard Brooks 27 tuổi. Thanh niên này bị cho là đã chống đối cảnh sát sau khi được kiểm tra nồng độ cồn. Trong khi đó, nhiều nhân chứng cho biết đã thấy thanh niên 27 tuổi ẩu đả với cảnh sát rồi bị bắn chết sau đó.

Kết quả giám định cho biết Brooks bị tổn thương nội tạng và mất máu từ hai vết thương do súng bắn.

Hình ảnh Brooks đối mặt với cảnh sát

Hình ảnh Brooks đối mặt với cảnh sát

Mới đây, một trong 2 viên cảnh sát có liên quan đến cái chết của Brooks đã có phát ngôn gây chú ý. Cụ thể, viên cảnh sát tên Devin Brosnan khẳng định anh không làm gì sai.

'Tôi cảm thấy câu chuyện từ phía tôi chưa được lắng nghe. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, rất khó để người ta hiểu được tất cả sự kiện và toàn bộ hoàn cảnh của câu chuyện. Điều đó có nghĩa là, tôi vẫn sẵn lòng hợp tác. Đó hoàn toàn là một việc tôi làm theo bản năng để bảo vệ chính mình. Khi tôi nhận ra đã an toàn, tôi bỏ chân ra khỏi đầu anh ta. Tôi không hề cố làm hại người đàn ông này theo bất kỳ cách nào' – cảnh sát này nói.

Devin Brosnan khẳng định mình không làm gì sai

Devin Brosnan khẳng định mình không làm gì sai

Chia sẻ trên báo chí, cảnh sát này tự tin: 'Tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống toà án hình sự. Tôi thật sự tin. Tôi tin tưởng 100% rằng sự thật sẽ được phơi bày. Mọi người sẽ nhìn nhận sự việc này theo đúng bản chất của nó. Họ sẽ hiểu rằng tôi không làm gì sai. Tôi biết sự thật mới là thứ đáng giá'.

Viên cảnh sát này khẳng định anh không biết sẽ làm gì khác nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Giúp Tiin sửa lỗi