Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát Tây Ban Nha chơi nhạc trên phố động viên những người bị cách ly

Người dân xung quanh hào hứng vỗ tay, nhảy theo điệu nhạc và cảm ơn cảnh sát.

Đoạn video được người dân thị trấn Algaida, đảo Mallorca, Tây Ban Nha, đăng Twitter hôm 21/3 ghi lại cảnh 2 xe cảnh sát chở 4 cảnh sát trên đường đi làm nhiệm vụ. Khi tới con phố hẹp, nhóm cảnh sát này đã xuống xe, sau đó một sĩ quan chơi guitar, trong khi những người còn lại cùng ca hát, vỗ tay và nhảy bài hát của Britney Spears. Các anh muốn truyền tải một chút năng lực tích cực để động viên tinh thần cho những người bị cách ly vì Covid-19.

Cảnh sát thị trấn Algaida, đảo Mallorca, Tây Ban Nha hát tặng người dân bị cách ly. 

Cảnh sát thị trấn Algaida, đảo Mallorca, Tây Ban Nha hát tặng người dân bị cách ly.

Tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân. Nhiều người hào hứng vỗ tay, nhún nhảy theo điệu nhạc và cảm ơn cảnh sát.

Sau màn biểu diễn sôi nổi, các cảnh sát lên xe và tiếp tục nhiệm vụ của mình. Được biết, đây là ý tưởng của Sở cảnh sát Algaida,  Majorca. Các anh còn biểu diễn tiếp mục này trên nhiều tuyến phố khác mà mình làm nhiệm vụ.

Đoạn video trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.

Màn biểu diễn giúp người dân ‘giải phóng căng thẳng' trong khi bị cách ly. Video sau khi được đăng tải đã gây sốt trên mạng xã hội và có gần 6 triệu lượt xem và hơn 17.000 lượt thích. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục hành động của các cảnh sát. ‘Niềm hạnh phúc đơn thuần', một người bình luận.

Đảo Mallorca  - nơi cảnh sát làm nhiệm vụ đang bị phong tỏa khi chính phủ kéo dài các hạn chế đi lại trên toàn quốc đến ngày 11/4 để ngăn đại dịch Covid-19. Tây Ban Nha hiện ghi nhận hơn 33.000 ca nhiễm, trong đó hơn 2.100 ca tử vong, là vùng dịch lớn thứ hai tại châu Âu.

Giúp Tiin sửa lỗi