#Tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng hiếp tập thể

Cảnh sát tiến hành thêm một cuộc khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của nữ tiếp viên Christine Dacera

Nguồn tin từ Philippines cho biết cảnh sát sẽ tiến hành thêm một cuộc khám nghiệm tử thi của Christine Angelica Dacera do nghi ngờ kết quả điều tra trước đó.

06/01/2021 16:53

Liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera, dư luận nước này đang dậy sóng và thể hiện nhiều phản ứng yêu cầu cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra. Đứng trước áp lực của công chúng, phía Cục điều tra quốc gia Philipines vừa có động thái mới và cho biết sẽ vào cuộc khi xuất hiện những nghi ngờ về cuộc điều tra trước đó của cảnh sát.

Cục Điều tra Quốc gia sẽ vào cuộc sau khi xuất hiện những nghi ngờ về cuộc điều tra của cảnh sát.

Christine Angelica Dacera

Christine Angelica Dacera

Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cho biết Cục Điều tra Quốc gia (NBI) Philippines sẽ tiến hành một cuộc khám nghiệm tử thi khác. Ông Guevarra nhắn cho các phóng viên một tin nhắn với nội dung:

 “Tôi đã được thông báo như vậy bởi người đứng đầu OIC (sĩ quan phụ trách)”.

NBI Philippines vào cuộc sau khi hàng loạt câu hỏi và nghi ngờ của người dân xuất hiện, họ cảm thấy điều tra của cảnh sát về vụ án không đủ thuyết phục. Trước đó, cảnh sát Makati, cơ quan đang dẫn đầu cuộc điều tra, đã tuyên bố Dacera là nạn nhân của vụ cưỡng hiếp mà không cung cấp được nhiều bằng chứng.

Trong một diễn biến khác, tài liệu quan trọng là báo cáo khám nghiệm tử thi ban đầu của PNP Philippines cho thấy có vết thương trên tay và chân nữ tiếp viên Christine Angelica Dacera nhưng trên thực tế không có bất kì thông báo chính thức nào về hành vi cưỡng hiếp.

Cảnh sát đã từ chối công bố báo cáo khám nghiệm tử thi của họ.

Truyền thông nước này nói rằng không rõ cuộc khám nghiệm tử thi tới đây là khám nghiệm tử thi lần 2 hay lần 3.

Điều đáng lưu tâm là nữ tiếp viên đã chết ít nhất 5 ngày, thi hài của cô được giữ lạnh trước khi cuộc khám nghiệm đầu tiên diễn ra. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, nhà nghiên cứu bệnh lý pháp y Raquel Fortun cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc khám nghiệm mới.

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều