Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân vẫn ra đường bất chấp lệnh phong tỏa, cảnh sát Philippines mang quan tài diễu hành cảnh báo: 'Ở nhà hoặc ở đây'

Trước tình trạng nhiều người dân coi thường khuyến cáo, vẫn ra ngoài tụ tập, cảnh sát Philippines đã mang quan tài xuống phố và treo biển cảnh báo người dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra với số ca nhiễm và tử vong tăng liên tục trong từng giờ, người dân trên khắp thế giới được khuyến cáo nên ở trong nhà, không tụ tập đông người, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Thế nhưng, nhiều người dân vẫn bất chấp ra đường, bỏ ngoài tai những khuyến cáo từ chính phủ.

Trước tình trạng trên, tại Manila - thủ đô Philippines, cảnh sát đã buộc phải xuống đường, triển khai các chốt chặn để ngăn cản người dân ra ngoài tự do khi tình hình dịch Covid-19 tại nước này đang căng thẳng.

Cảnh sát Philippines mang quan tài xuống phố, cảnh báo người dân: 'Ở trong nhà hoặc trong đây'. 

Cảnh sát Philippines mang quan tài xuống phố, cảnh báo người dân: 'Ở trong nhà hoặc trong đây'.

Cụ thể, cảnh sát tại đây đã sử dụng xe quân dụng và chở theo quan tài kèm biển cảnh báo 'Ở nhà hoặc ở đây'. Mũi tên trên tấm biển chỉ hướng vào chiếc quan tài được đặt ở trên chiếc xe nhằm truyền tải thông điệp tới những người dân vẫn cố tình không tuân thủ khuyến cáo, ra ngoài tụ tập.

Nếu không thực hiện cách ly và đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì họ sẽ bị nhiễm virus corona và nhận cái kết đau lòng không ai muốn.

Không chỉ ở Manila mà tại khu đô thị Santo Tomass thuộc tỉnh Pampanga, Philippines, cảnh sát và lính cứu hỏa cũng tiến hành đặt quan tài giữa đường phố kèm thông điệp nêu trên để cảnh báo những người dân còn cố chấp rằng nếu không làm theo lệnh của chính phủ và ở nhà thì có thể sẽ nằm trong quan tài vì COVID-19.

Người dân vẫn ra đường bất chấp lệnh phong tỏa, cảnh sát Philippines mang quan tài diễu hành cảnh báo: 'Ở nhà hoặc ở đây' 1 

Người dân vẫn ra đường bất chấp lệnh phong tỏa, cảnh sát Philippines mang quan tài diễu hành cảnh báo: 'Ở nhà hoặc ở đây' 2 

Nếu không ở nhà như khuyến cáo, người dân có thể sẽ phải nằm trong quan tài vì virus corona. 

Nếu không ở nhà như khuyến cáo, người dân có thể sẽ phải nằm trong quan tài vì virus corona.

Hiện tại, những bức ảnh cảnh sát mang quan tài xuống phố để cảnh báo người dân không nên ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp đã được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ, nhắn nhủ mọi người cùng chấp hành tốt các khuyến cáo để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, cảnh sát Philippines cũng thực hiện các biện pháp như tịch thu giấy phép lái xe của tài xế không đeo khẩu trang khi ra đường.

Người dân vẫn ra đường bất chấp lệnh phong tỏa, cảnh sát Philippines mang quan tài diễu hành cảnh báo: 'Ở nhà hoặc ở đây' 4 

Cảnh sát sẽ gửi lại giấy phép lái xe sau khi tài xế mua khẩu trang đeo vào.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ