Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cạnh tranh không lành mạnh, một quán trà chanh tại Thái Nguyên bị ném chất thải trộn dầu luyn khiến khách vạ lây gây phẫn nộ MXH

Hình ảnh nhiều khách hàng người bám đầy chất bẩn khi đang uống nước ở quán trà chanh bên đường khiến nhiều người hoảng hốt. Theo như chia sẻ, đây là hậu quả của một vụ cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng kinh doanh.

Để giải quyết mâu thuẫn trong chuyện làm ăn, sinh hoạt hàng ngày hoặc đơn giản chỉ vì gây sức ép lên người mình không ưa mà nhiều đối tượng đã dùng sơn, mắm tôm, tiết động vật hay dầu nhớt để… ném vung vãi trước cửa nhà đối thủ.

Mới đây, lại xuất hiện một vụ việc cạnh tranh không lành mạnh trong làm ăn khiến nhiều khách hàng 'vạ lây'' xảy ra tại quán trà chanh ven đường.

Theo như người đăng tải sự việc chia sẻ, vụ việc này xảy ra tại một quán trà chanh ở Thái Nguyên. Nguyên văn nội dung được tài khoản N.B viết: ''Cạnh tranh nhau kiểu bẩn tính. Uế tạp với dầu luyn, tội khách dã man, vừa đi uống nước cái thì bị uế tạp dội đầy đầu. Như này về tắm rửa đến bao giờ mới sạch''.

Vụ việc thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Vụ việc thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Đính kèm đó là hình ảnh những khách hàng bị vạ lây vì chiêu trả thù ''bẩn tính'' này, trên người các chàng trai, cô gái ngồi uống nước tại quán bị dính đầy dầu luyn và những chất bẩn khác.

Cạnh tranh không lành mạnh, một quán trà chanh tại Thái Nguyên bị ném chất thải trộn dầu luyn khiến khách vạ lây gây phẫn nộ MXH 1

Những khách hàng ngồi uống nước tại đây vô tình bị vạ lây, người dính đầy dầu luyn.

Những khách hàng ngồi uống nước tại đây vô tình bị vạ lây, người dính đầy dầu luyn.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận về rất nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Phần lớn mọi người đều bức xúc trước lối trả thù, kiểu cạnh tranh ''vô văn hóa'' trên, đồng thời ái ngại cho những khách hàng chẳng may phải là ''nạn nhân bất đắc dĩ'' trong ''cuộc chiến làm ăn'' không sạch này.

Thành viên T.H bình luận: ''Trời đất, còn cả chuyện này nữa sao? Nếu là cạnh tranh trong làm ăn thì chiêu trò này quá tiểu nhân và hèn hạ. Sao không đi lên bằng thực lực lại phải là chiêu trò bẩn như vậy?''.

''Thương mấy bạn khách quá, bẩn hết đồ rồi, như này về tắm giặt cũng khó sạch được. Tự nhiên đi uống nước lại bị vạ lây. Thói đời đúng là kiểu ''ghen ăn tức ở'' đây mà. Mình nghĩ chủ quán nên báo công an luôn và ngay'', bạn H.A bức xúc.

Hiện nguồn cơn sự việc vẫn chưa biết chính xác là do đâu, tuy nhiên, bài viết trên vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bình luận.

Theo luật sư Đặng Văn Tuấn, Công ty TNHH Luật Lê và Liên danh, hành vi ném dầu luyn, mắm tôm, sơn, rác bẩn… vào nhà người khác là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng hành vi này chưa đủ các yếu tố để cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật hình sự mà chỉ có thể xử lý hành chính.

Đối tượng sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 1- 2 triệu đồng theo điểm a khoản 2 Điều 7 Nghị định số 167/2013/NĐ- CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể 'Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác'.

Ngoài ra, với lỗi vi phạm như đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác, đối tượng có hành vi vi phạm sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là: 'buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu' theo khoản 3 Điều 7 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP. Nếu việc ném dầu luyn, sơn, mắm tôm… vào nhà người khác làm hư hỏng tài sản gây thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên thì đối tượng có thể bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Góp ý cho Tiin