Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi thân mật thái quá tại rạp chiếu phim bị tung ảnh camera lên mạng

Được biết, những hình ảnh này do một nhân viên giám sát tại rạp chụp lại camera rồi phát tán lên mạng.

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, những ngày qua, trên nhiều trang Facebook và diễn đàn xuất hiện hình ảnh đen trắng một cặp đôi trai gái đang có những hành vi thân mật thái quá trên ghế xem phim.

Qua những chi tiết trong bức ảnh, rất nhiều người có thể dễ dàng nhận ra đây chính là hàng ghế Sweetbox dành cho các cặp đôi trong rạp chiếu phim CGV. Hình ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy rõ hành động của hai nhân vật chính cũng như gương mặt ở nhiều tư thế.

Hành động thân mật quá mức của cặp đôi trong rạp chiếu phim bị tung lên mạng

Hành động thân mật quá mức của cặp đôi trong rạp chiếu phim bị tung lên mạng

Những hình ảnh này sau khi được tung lên mạng đã bị chia sẻ rộng rãi với tốc độ nhanh chóng. Từ đây, rất nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng đã được đặt ra.

Về khía cạnh pháp lý, việc rạp gắn camera cho mục đích an ninh, quản lý là phù hợp. Tuy nhiên, dữ liệu (hình ảnh) do camera ghi, về nguyên tắc phải được lưu trữ và quản lý chặt chẽ. Ban quản lý rạp phải có quy định về việc sử dụng, trích xuất, xóa, cung cấp cho bên thứ ba... Và những quy định này phải phù hợp với quy định của pháp luật. Bởi vậy, việc phát tán những hình ảnh này chính là hạnh động xâm phạm hình ảnh cá nhân, bí mật đời tư của người khác.

Hình ảnh cặp đôi trong rạp do camera ghi lại

Hình ảnh cặp đôi trong rạp do camera ghi lại

Thông tin đến báo chí, đại diện CGV cho biết đã làm việc và tạm thời đình chỉ công việc nhân viên chia sẻ hình ảnh khách hàng này trong ngày 30/7. Đồng thời, CGV  sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và các bên liên quan xung quanh vụ việc.

Các quy định về văn hóa xem phim đều được CGV phổ biến rất rõ cho khách hàng tại các ấn phẩm trong rạp và clip phổ biến nội quy rạp chiếu trước mỗi giờ chiếu phim. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chiếu phim, nhân viên rạp sẽ quản lý chung các hoạt động trong phòng chiếu để tránh các hành vi gây rối, mất trật tự hoặc các sự cố ngoài ý muốn xảy ra với khách hàng.

Bên cạnh đó, CGV cũng mong đợi các khách hàng hỗ trợ và hợp tác tuân thủ đúng quy định rạp chiếu đưa ra nhằm xây dựng môi trường văn hóa-giải trí văn minh, lành mạnh.

>>> XEM THÊM: Cặp đôi vô tư 'mây mưa' trên tàu hỏa khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán

Góp ý cho Tiin