Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ

Khi được chủ quán nhắn tin nhắc nhở, cô gái trong câu chuyện đã lên tiếng 'hoặc qua dọn quán, hoặc trả tiền'. Tuy nhiên, cách nhận lỗi này không thể thuyết phục được chủ quán.

Mới đây, dân mạng đặc biệt quan tâm đến một câu chuyện về sự thiếu ý thức của cặp đôi trẻ khi bước vào quán ăn tại Quảng Ninh. Theo clip được chia sẻ, cặp đôi này đã dùng tương cà, tương ớt bắn tung tóe vào nhau. Chưa hết, nước tương vấy bẩn vào bàn ghế và các vật dụng trong quán. Chơi đùa một lúc, cặp đôi bước ra khỏi quán như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 0

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 1

Hình ảnh cặp đôi trẻ dùng tương cà, tương ớt bắn tung tóe vào người nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh cặp đôi trẻ dùng tương cà, tương ớt bắn tung tóe vào người nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 3

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 4

Những vật dụng xung quanh cũng bị tương ớt, tương cà vấy bẩn lên.

Những vật dụng xung quanh cũng bị tương ớt, tương cà vấy bẩn lên.

Khi phát hiện sự việc, chủ quán M.A đã liên lạc và gửi những hình ảnh 'bãi chiến trường' cho K.A (cô gái trong clip). Những hình ảnh và đoạn chat mào đầu của chủ quán và khách được M.A chia sẻ lên trang cá nhân. Ở bài đăng này, chủ quán M.A thể hiện sự bức xúc: 'Tương cà, tương ớt nó cũng là đồ ăn. Các bạn đã không ăn cũng đừng lãng phí. Mà không những lãng phí lại còn vô ý thức.

Tớ cho bạn đúng 3 tiếng đồng hồ. Nếu bạn không tự liên lạc cho tớ để có lời giải thích và xin lỗi về hành động vô văn hoá của bạn tại quán tớ. Thì tớ xin hứa là tớ sẽ ghim mặt bạn lên các trang nhóm nổi tiếng nhất đấy'.

Chủ quán đã tự tay 'bóc phốt' cặp đôi khách hàng cợt nhã, vô ý thức tại quán của mình lên mạng xã hội.

Chủ quán đã tự tay 'bóc phốt' cặp đôi khách hàng cợt nhã, vô ý thức tại quán của mình lên mạng xã hội.

Sau bài viết này, phía khách hàng là K.A cũng hồi đáp lại tin nhắn của chủ quán M.A. Tuy rằng biết sai và sẽ chịu trách nhiệm nhưng cách thể hiện lại không thật thành tâm khiến đôi bên lời qua tiếng lại.

Hai bạn nữ cứ thế văng tục, chửi thề mà chưa thể đi đến hồi kết để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Đáng nói, chủ quán M.A đã đăng tải toàn bộ cuộc hội thoại, 'full không che' lên trang cá nhân của mình.

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 7

Cặp đôi trẻ vào quán đùa giỡn, bắn tương ớt, tương cà tung tóe rồi chửi luôn cả chủ 8
 

Những dòng tin nhắn đôi co qua lại của chủ quán và khách.

Những dòng tin nhắn đôi co qua lại của chủ quán và khách.

Sau khi cự cãi bằng những tin nhắn qua lại trên điện thoại, K.A đã nhắn tin qua facebook cho chủ quán M.A với lời xin lỗi và xin gỡ bài. Tuy nhiên, phía chủ quán cho rằng 'sau khi chửi xõa mồm' rồi quay sang xin lỗi là không chấp nhận được. Vì thế, M.A quyết tâm sẽ cho K.A 'nổi đến nơi đến chốn'.

Chủ quán M.A không chấp nhận lời xin lỗi của khách hàng K.A sau những dòng tin nhắn qua lại trên điện thoại.

Chủ quán M.A không chấp nhận lời xin lỗi của khách hàng K.A sau những dòng tin nhắn qua lại trên điện thoại.

Câu chuyện cứ thế dài mãi, dài mãi và hiện tại vẫn chưa thể chốt được phương án giải quyết. Khi trang cá nhân của chủ quán 'mở cổng' đón chào những bình luận chỉ trích, lên án cặp đôi trẻ thiếu ý thức thì phía khách hàng, cô gái K.A phải khóa toàn bộ phần bình luận đến từ người lạ.

'Mình thấy cô khách hàng là người sai đầu tiên, hành động thiếu ý thức như thế không ai chấp nhận được. Khi chủ quán lên tiếng, cô ấy cũng có nói là chịu trách nhiệm bằng cách đền tiền hoặc qua dọn sạch quán. Nhưng cách nói chuyện lại rất khó nghe, khiến chủ quán chưa nguôi ngoai chuyện trước đã phát sinh thêm chuyện bực mình mới.

Cuối cùng, vì mất bình tĩnh mà chủ quán cũng như khách hàng, văng tục không kiểm soát. Giờ bài đăng tràn lan trên mạng, thiết nghĩ 2 bên cũng không được lợi gì. Đã thế, chị chủ còn bị đánh đồng là thô tục như khách' - một bạn trẻ chia sẻ khi đọc được câu chuyện.

Chủ quán M.A đang post bài thứ 2, khi nhận được 'lời xin lỗi' đầy khiếm nhã từ vị khách hàng thiếu ý thức.

Chủ quán M.A đang post bài thứ 2, khi nhận được 'lời xin lỗi' đầy khiếm nhã từ vị khách hàng thiếu ý thức.

Liên hệ với chủ quán M.A, cô gái này cho biết, hiện tại phía khách hàng vẫn chưa chịu gặp mặt trực tiếp để đối chất và xin lỗi đàng hoàng. 'Sau 2 tiếng nhắn tin, bạn ấy mới trả lời mình. Thái độ như ra lệnh, trong khi mình ngỏ ý muốn gặp trực tiếp để giải quyết văn minh. Mình không cần tiền, mình chỉ cần cư xử có văn hóa. Mình cũng hẹn bạn ấy 3h chiều đến, nhưng bạn ấy đã không có mặt, chứng tỏ là không tôn trọng mình và quán của mình'.

Về phần tin nhắn cự cãi văng tục, M.A giải thích: 'Trước đó, bạn ấy có gọi cho mình một cuộc, nhưng cách nói chuyện và thái độ rất hỗn láo, dù bạn ấy còn nhỏ tuổi, chỉ khoảng 1997-1998 gì đó. Nên mình mới có những lời lẽ qua lại như đã đăng tải.

Mình kinh doanh cũng lâu, đã gặp qua nhiều loại khách nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải người quá đáng như vậy. Đất Hạ Long nhỏ bé, mình sẽ không làm gì thêm nữa, bạn ấy sẽ tự xấu hổ trước dư luận. Mình sẽ không gỡ bài cho đến khi được đối chất trực tiếp, một cách đàng hoàng và văn minh'.

Phía K.A, chúng tôi có gọi điện thoại nhưng không ai nghe máy.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi