Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi trong Mặt Trời Bé Con

Cậu bé 10 tuổi đến từ Hưng Yên với niềm yêu thích lịch sử có thể đọc thuộc lòng 'Bình Ngô Đại Cáo' của Nguyễn Trãi khiến MC Lại Văn Sâm ngỡ ngàng.

Tuần này, 'Mặt trời bé con' với sự xuất hiện của cô bé 'nữ hoàng đối đáp' Khả Hân, cậu bé Nhật Minh với khả năng nhớ các nước của Châu Mỹ, cô bé Hiền Thu với niềm đam mê văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là robot ảo. Ngoài ra, còn có bé Gia Khiêm thích lịch sử Việt Nam và DJ Pique đến từ Thái Lan.

Teaser tập 14 Mặt Trời Bé Con - Little Big Shots Việt Nam

Cô bé 5 tuổi có khả năng đối đáp lanh lợi

Cô bé Khả Hân (5 tuổi, Hồ Chí Minh) được mệnh danh là 'nữ hoàng đối đáp' vì sự thông minh và lanh lợi. Không chỉ mũm mỉm đáng yêu, Khả Hân còn rất 'hoạt ngôn' và nghịch ngợm. Từ nhỏ, Khả Hân đã hiếu động và phá phách như con trai nên mẹ của cô bé đã cho con đi tập múa bụng để 'lấy lại' sự nữ tính. Nhưng sau khi theo đuổi môn này, cô bé ngày càng điệu đà nhưng vẫn không bỏ được tính nghịch ngợm.

Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi trong Mặt Trời Bé Con 0 

Cô bé Khả Hân. 

Cô bé Khả Hân.

Đến với Mặt trời bé con, cuộc trò chuyện của cô bé với MC Lại Văn Sâm đã làm cho khán giả bật cười liên tục. Khi MC  thấy cô bé xuất hiện với bộ áo dài thật xinh xắn nên đã khen 'trông con như một cô gái Kinh Bắc ấy nhỉ'  thì Khả Hân cũng hồn nhiên trả lời: 'Dạ! Tết hay là đi đâu mà chỗ đàng hoàng con mặc áo dài cho chu đáo'. Trả lời câu hỏi về gia đình, cô bé cũng không muốn có em trai chỉ muốn có em gái 'con nghĩ em trai sẽ quậy lắm, mệt lắm, mệt với lại khó dạy dỗ hơn'.

Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách Bình Ngô Đại Cáo

Một bất ngờ khác đến từ Hưng Yên là cậu bé Gia Khiêm 10 tuổi. Cậu bé thích môn lịch sử, mong muốn sau này sẽ trở thành Nhà Sử học. Đã có rất nhiều cô bé cậu bé xuất hiện trong Mặt trời bé con với niềm đam mê lịch sử và có thể nhớ vanh vách các sự kiện cũng như những cậu chuyện ngoài lề ít ai biết.

Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi trong Mặt Trời Bé Con 2 

Cậu bé Gia Khiêm. 

Cậu bé Gia Khiêm.

Gia Khiêm mê lịch sử Việt Nam vì thích cách đánh của ông cha ta. Đến với Mặt trời bé con, ngoài đọc làu làu bản Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi, Gia Khiêm còn có thể nhớ được các vị tướng và kể chi tiết về từng vị tướng đó.

Cô bé đam mê văn hóa Nhật Bản, thích thú trình diễn điệu nhảy như Robot

Từ niềm đam mê văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là robot ảo, Hiền Thu (11 tuổi, Hà Nội) mong muốn được làm trong ngành thiết kế các robot ảo. Giống như một cô bé bước ra từ thế giới truyện tranh của Nhật Bản, cô bé đã làm cho khán giả phải tò mò vì tư duy hiện đại và đặc biệt.

Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi trong Mặt Trời Bé Con 4 

Cô bé Hiền Thu. 

Cô bé Hiền Thu.

Dù hơi 'khác lạ' so với các bạn cùng tuổi, Hiền Thu cũng tự nhận 'hơi lập dị' nhưng không gì có thể ngăn cản cô bé biến đam mê thành sự thật. Đến với Mặt Trời Bé Con, Hiền Thu sẽ chia sẻ về văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ robot ảo và một điệu nhảy do chính cô bé tự biên đạo.

Cùng với Hiền Thu, Gia Khiêm, Khả Hân sẽ là sự xuất hiện của một DJ nhí đến từ Thái Lan, cậu bé Pique. Tuy chỉ mới theo học và chơi DJ một năm thôi nhưng cậu bé cũng tỏ ra khá điêu luyện. Ngoài ra còn có cậu bé Nhật Minh 5 tuổi đến từ Hồ Chí Minh. Với trí nhớ siêu phàm về các nước ở Châu Mỹ, Nhật Minh có thể đọc tên tất cả các nước ở Châu Mỹ qua hình dáng từng nước trên bản đồ.

DJ nhí Thái Lan. 

DJ nhí Thái Lan.

Cậu bé Nhật Minh. 

Cậu bé Nhật Minh.

Tất cả những cô bé cậu bé xuất hiện trong tuần này hứa hẹn sẽ gây cho khán giả ngạc nhiên thích thú và những giây phút thư giãn trước ti vi cuối tuần. Tập 14 của Mặt trời bé con sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 tối Thứ 7, Ngày 09/12/2017 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

>>>XEM THÊM:  'Siêu sao' múa cột 10 tuổi Ukraine sẽ xuất hiện ở Mặt trời bé con

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi