Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người bật khóc

Với tài dùng đũa thành thạo như người lớn, bé Haihai đã trở thành hiện tượng mạng trên khắp thế giới.

Gần đây một bé trai đã gây 'sốt' trên MXH Trung Quốc cùng toàn thế giới nhờ khả năng dùng đũa điêu luyện của mình dù vẫn còn nhỏ tuổi. Được biết bé tên là Haihai, năm nay mới 2 tuổi và sống tại vùng Bắc Nội Mông.

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người bật khóc 0

Ngoài tài dùng đũa, Haihai còn khiến các cư dân mạng vui vẻ khi xem cậu bé món nào ăn cũng rất ngon lành khiến nhiều người cảm thấy đói 'lây'. 

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người bật khóc 1

Tuy nhiên, không mấy ai ngờ rằng sau vẻ ngoài bụ bẫm, kháu khỉnh và khả năng linh hoạt trong đoạn video, Haihai bị mắc căn bệnh ung thư bạch cầu quái ác và đã được chẩn trị, thăm khám từ 1 năm trước, khi bé mới chỉ vừa 1 tuổi. Căn bệnh này khiến Haihai khó tăng cân và cũng không phát triển bình thường được như bạn bè cùng trang lứa.

Trong gia đình Haihai, bố của bé phải chăm nom bà nội - người cũng đang chữa trị bệnh ung thư vú giai đoạn cuối nên Haihai thường xuyên chỉ có mẹ chăm sóc cho mình. Có thể chính vì vậy, Haihai đã học được tự lập một phần để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ bằng cách học dùng đũa để bố mẹ không còn tốn thời gian cho em ăn nữa. 

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người bật khóc 2

Haihai cũng chứng tỏ được mình là một em bé thông minh khi học để sử dụng đũa thành thạo trong thời gian ngắn. Mẹ của bé cho biết Haihai cũng rất kiên cường khi phải uống thuốc đắng hoặc tiêm chích mà không khóc nhiều: 'Thằng bé rất mạnh mẽ và nhạy cảm với một khao khát mãnh liệt để sống'. Sau mỗi đợt hóa trị, mẹ của Haihai sẽ thưởng cho bé những con búp bê mà bé thích.

Bé vừa có thể dùng đũa vừa có thể tự bê bát để ăn gọn gàng

Bé vừa có thể dùng đũa vừa có thể tự bê bát để ăn gọn gàng

Sau khi biết được câu chuyện cảm động của bé Haihai, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự đau lòng dành cho cậu bé mới 2 tuổi đã phải chống chọi với ung thư này.

'Cậu bé thật dễ thương. Mong bé hồi phục'.

'Chúc phúc cho bé nhé! Em sẽ sớm khỏe mạnh thôi'.

'Cầu nguyện cho gia đình bé được an lành và khỏe mạnh'.

'Haihai và gia đình cố lên!' 

Giúp Tiin sửa lỗi