Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé 8 tuổi ôm heo đất bỏ nhà đi 'chu du thế giới'

Một cậu bé 8 tuổi đã bỏ nhà ra đi để 'chu du thế giới' với hành trang bao gồm một con heo đất, một máy bay đồ chơi, một quả chuối và 3 quyển bách khoa toàn thư.

Mới đây, cảnh sát Nga đã tìm thấy một bé trai 8 tuổi lang thang trên đường phố, sau khi bỏ nhà đi 'chu du thế giới'. Hành trang của cậu bé bao gồm một con heo đất, một máy bay đồ chơi, một quả chuối và 3 quyển bách khoa toàn thư. Hiện tại, 'phượt thủ nhí' đã được đoàn tụ bên gia đình, nhưng câu chuyện của em sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã lan truyền một cách chóng mặt.

Theo đó, vào hồi đầu tuần này, một người phụ nữ sống tại thành phố Astrakhan, Nga, đã phát hiện một mảnh giấy của cậu con trai lớp 2 để lại sau khi cô đưa con gái út tới trường. Trong thư, cậu bé 8 tuổi ghi rõ rằng cậu muốn bỏ nhà đi để chu du khắp thế giới.

Bức thư cậu bé để lại và hành trang mà cậu bé mang đi.

Bức thư cậu bé để lại và hành trang mà cậu bé mang đi.

Khi nhìn thấy mảnh giấy này, người phụ nữ vô cùng hoảng loạn, ngay lập tức chạy tới sở cảnh sát để trình báo về vụ việc. May mắn thay, chỉ vài giờ sau đó, cơ quan chức năng đã tìm thấy cậu bé.

Kể về 'chuyến phưu lưu' của mình, cậu bé giấu tên nói rằng em cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi, mặc dù cậu bé đã chuẩn bị sẵn một chiếc ba lô cho chuyến đi. Sau khi trao trả cho gia đình, cảnh sát cũng trò chuyện với cậu bé và căn dặn rằng em không nên mạo hiểm như thế một lần nữa.

Câu chuyện về chuyến phưu lưu táo bạo của cậu bé 8 tuổi sau khi được đăng tải trên Twitter khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Một số người bình luận: 'Một cậu bé 8 tuổi ở Astrakhan dám đi bộ để khám phá khắp thế giới. Trong khi tôi chỉ đi quanh quẩn xung quanh thành phố cũng đã phàn nàn rồi', 'Đúng là con nít, chuyện gì cũng dám làm mà. May mà không có chuyện gì xảy ra với bé', 'Đúng là tuổi thơ dữ dội. Đây sẽ là một chuyến đi để đời đối với cậu bé này',…

Giúp Tiin sửa lỗi