Cậu bé dùng toàn bộ số tiền mình có đưa gà con đi cấp cứu được tôn vinh, trao tặng bằng khen

Để khuyến khích những hành động nhân ái như của Derek, ban giám hiệu nhà trường nơi cậu bé đang học đã quyết định tuyên dương và trao bằng khen cho em.

06/04/2019 10:25

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ về câu chuyện của cậu bé Derek, 6 tuổi ở Ấn Độ. Hôm 3/4, khi Derek đang đạp xe gần nhà thì vô ý va vào chú gà con khiến nó bị thương nặng. Cậu bé nhanh chóng ôm chú gà cẩn thận và chạy đến bệnh viện gặp bác sĩ với gương mặt mếu máo. Derek còn lấy hết số tiền trong túi mà em có lúc đó đưa cho bác sĩ và cầu xin hãy cứu sống chú gà.

Tuy nhiên, vì chú gà con đã chết nên các bác sĩ không thể giúp gì được cho Derek. Cậu bé vẫn tiếp tục khóc nức nở rồi chạy về nhà. Trước khi rời khỏi bệnh viện, em còn nói với các bác sĩ rằng sẽ quay trở lại với 100 rupee (gần 34 nghìn đồng), mong các bác sĩ đừng bỏ mặc chú gà tội nghiệp.

Gương mặt mếu máo của Derek khi các bác sĩ nói rằng không thể cứu chú gà 

Gương mặt mếu máo của Derek khi các bác sĩ nói rằng không thể cứu chú gà

Hành động của Derek đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng khắp nơi trên thế giới. Cậu bé Derek không chỉ đáng yêu, có lòng nhân hậu mà em còn biết chịu trách nhiệm cho hành động của mình dù chỉ mới 6 tuổi.

Sau đó, nhà trường nơi Derek đang theo học cũng được biết về hành động của em. Các thầy cô đã bày tỏ sự tự hào và khen ngợi về cậu học trò nhỏ ngoan ngoãn, tốt bụng. Ban giám hiệu quyết định trao tặng cho Derek tấm bằng khen để tuyên dương và khuyến khích các học sinh khác có những hành động nhân ái như cậu. Đồng thời, Derek còn được nhận chiếc khăn choàng danh dự của bang Mizoram, Ấn Độ, dành cho những ai được tôn vinh, yêu mến ở địa phương này.

Cậu bé được nhiều người yêu mến và tuyên dương vì sự đáng yêu và tấm lòng nhân hậu  

Cậu bé được nhiều người yêu mến và tuyên dương vì sự đáng yêu và tấm lòng nhân hậu 

Câu chuyện của Derek và chú gà con không chỉ gây sốt cộng đồng mạng mà còn truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

Theo Thục Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều