Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại

Sau khi giảm cân, Arya Permana đã có cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

Arya Permana, 13 tuổi, sống tại Indonesia từng được truyền thông thế giới chú ý vì cân nặng vượt ngưỡng của mình, lên tới 192kg. Những hình ảnh về thân hình đồ sộ, đầy mỡ thừa của Arya đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và được lan truyền rộng rãi.

Cuộc sống của cậu bé Indonesia béo nhất thế giới

Trước khi giảm cân thành công, Arya Permana ăn lượng cơm, cà ri, thịt bò… bằng đúng lượng thức ăn một ngày của 2 người trưởng thành. Thân hình ngày càng phát phì khiến cậu bé không mặc vừa chiếc quần áo nào, không thể đi đứng dễ dàng. Arya phải cởi trần cả ngày và ngâm mình trong bể nước nhỏ trước sân để làm mát cơ thể. Cậu bé cũng không thể đến trường vì tình hình sức khỏe.

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 0

Được biết, Arya sinh ra với cân nặng hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ sơ sinh khác nhưng cậu bé thường xuyên sử dụng các món ăn nhanh như mỳ gói, pizza, gà rán,... và sử dụng quá nhiều đồ ngọt nên đã dẫn đến hiện tượng béo phì từ năm 10 tuổi. Thậm chí, Arya còn ăn tới 5 bữa chính trong một ngày và mỗi lần đều 'xử sạch' 2 đĩa đồ ăn đầy đặn. Mẹ của Arya chia sẻ, dù sợ con bị béo phì nhưng vì thương con nên họ luôn chiều chuộng sở thích ăn uống của cậu bé.

'Khi Arya mới 5 tuổi và đã rất béo, tôi từng nói: Đúng vậy, tôi đã làm hư con. Nếu con muốn uống nước ngọt hay đồ ăn ngọt, chúng tôi đều chiều. Nếu con muốn ăn mỳ ăn liền, chúng tôi đều nấu cho con ăn', bố Arya chia sẻ.

Với cân nặng gấp 6 lần bạn bè đồng trang lứa, Arya gặp khó khăn khi di chuyển và không thể đi bộ quá 5m.

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 1

Sau khi nhận lời khuyên từ các bác sĩ, bố mẹ của Arya đã cho con thực hiện phẫu thuật thắt dạ dày và theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tuyệt đối không ăn đồ ngọt và thường xuyên luyện tập thể dục. Arya là người nhỏ tuổi nhất thế giới phải làm phẫu thuật này vì nếu không thì tình trạng béo quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng cậu bé.

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 2

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 3

Áp dụng thực đơn nhiều rau xanh và cá, Arya bắt đầu giảm cân vào tháng đầu tiên đã loại bỏ được 31kg mỡ thừa. Dần dần, cậu bé chỉ còn nặng 106kg. Đến nay, Arya đã duy trì được mức cân nặng là 85,8kg và có thể hoạt động được như người bình thường.

Hình ảnh hiện tại của Arya 

Hình ảnh hiện tại của Arya

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 5 

Cậu bé béo nhất thế giới giảm cân thành công, gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại 6 

Nhờ việc giảm cân, Arya đã được quay lại trường học và tự đi bộ 1km mỗi ngày để đến trường. Cậu cũng khá năng nổ trong việc tập thể thao và đi bơi cùng các bạn.

Góp ý cho Tiin