Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam nhưng vẫn không quên mang theo sách để học bài

Trước giờ bóng lăn, ngồi trên khán đài theo dõi nhưng cậu bé này vẫn cầm chặt cuốn sách trên tay khiến ai cũng phì cười vì tinh thần thể thao không quên học tập.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng với hơn 1 triệu thành viên, loạt hình ảnh về một cậu bé ngồi trên khán đài xem bóng đá nhưng tay vẫn cầm cuốn sách học bài đã thu hút nhiều sự chú ý.

Bức ảnh cậu bé đi xem đá bóng vẫn không quên học bài thu hút nhiều lượt thích.

Bức ảnh cậu bé đi xem đá bóng vẫn không quên học bài thu hút nhiều lượt thích.

Được biết, những bức ảnh trên được cô bạn có tên Phương Trinh chụp khi đến sân vận động Mỹ Đình theo dõi trận bóng giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và Uzbekistan.

Vô tình bắt gặp hình ảnh cậu bé ngồi trên khán đài nhưng vẫn chăm chú học thuộc bài thơ trong sách Văn học đã khiến Phương Trinh nhanh tay chụp lại khoảnh khắc đáng yêu này.

Cậu bé đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam nhưng vẫn không quên mang theo sách để học bài 1

Cậu bé đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam nhưng vẫn không quên mang theo sách để học bài 2

'Tranh thủ trận đấu chưa diễn ra, mình phải học bài cái đã'.

'Tranh thủ trận đấu chưa diễn ra, mình phải học bài cái đã'.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, những hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng mạng xã hội vì sự đáng yêu của cậu bé này.

Bạn Nhung Nguyễn hài hước bình luận: 'Tinh thần thể thao không quên nhiệm vụ là đây. Chắc cậu bé tranh thủ đi xem bóng đá nhưng lo sợ bài kiểm tra sắp tới nên phải mang theo sách học bài. Thế này phải cho 10 điểm chăm chỉ mất'.

'Cậu bé đáng yêu quá. Chắc phải gọi là thanh niên nghiêm túc nhất năm. Xung quanh ồn ào thế mà vẫn tập trung học bài được là quá giỏi', cô nàng Thúy Nga chia sẻ.

Anh chàng Huy Hoàng bày tỏ: 'Khi bạn vừa muốn đi xem đá bóng mà lại sợ mai cô giáo kiểm tra bài. Chắc hẳn cậu bé này đang khiến nhiều người phải tấm tắc khen ngợi vì tinh thần học tập chăm chỉ mọi lúc mọi nơi'.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến thể hiện quan điểm rằng, cậu bé ngồi đọc sách trên khán đài sân vận động là hình ảnh đẹp và có ý nghĩa. Dù còn nhỏ tuổi, có niềm đam mê với bộ môn thể thao vua như bao khán giả xung quanh nhưng cậu bé vẫn không quên nhiệm vụ cao cả của mình là học tập tốt.

>> XEM THÊM: Hình ảnh gây xúc động về cô bé vô gia cư lấy áo khoác che đầu, học bài giữa trời mưa bão

Giúp Tiin sửa lỗi