Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé khổng lồ livestream để kiếm tiền chữa bệnh suy thận

Sở hữu trang cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi, cậu bé Little Rock livestream cuộc sống đời thường để kiếm tiền chữa bệnh cho chính mình.

Little Rock (hay còn gọi là Viên đá nhỏ) trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi cùng bố mẹ xây dựng một studio riêng tại nhà và livestream về cuộc sống đời thường với mục tích quyên góp tiền chữa bệnh. Cậu bé đến từ thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Được biết, Little Rock mắc hội chứng thận hư. Khi mới 14 tháng tuổi, dù chỉ cao 1m nhưng cậu đã nặng tới gần 35kg. Bệnh tật khiến cuộc sống của em gặp nhiều khó khăn. 

Cậu bé Little Rock nhận được sự quan tâm với thân hình mũm mĩm, quá khổ

Cậu bé Little Rock nhận được sự quan tâm với thân hình mũm mĩm, quá khổ

Nhờ ngoại hình đặc biệt, em bé khổng lồ đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người trên mạng xã hội. Khi nghe cậu nói về cuộc sống của mình, nhiều người đã gửi tiền để em có tiền chữa bệnh. Nói về gia đình mình, Little Rock cho biết, mẹ cậu là quản lý bất động sản, bố thì làm nghề tự do, thu nhập không ổn định.

Để chữa bệnh cho con, bố mẹ của Little Rock đã tiêu sạch số tiền tiết kiệm là 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Thậm chí, họ đã rao bán nhà để có tiền chạy chữa cho con. 

Livestream giúp Little Rock có nhiều bạn bè

Livestream giúp Little Rock có nhiều bạn bè

Căn bệnh của Little Rock có thuyên giảm nhưng để tránh việc cậu bé bị suy thận cấp hay đông máu, mỗi tháng gia đình tiêu tốn khoảng 7.000 NDT (khoảng 20 triệu đồng). Điều này khiến cho cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn.

'Cháu mong mình có thể kiếm tiền để giúp đỡ bố mẹ. Cháu không muốn bố mẹ phải vất vả về mình. Cháu tin mình sẽ khỏe mạnh trở lại' - Little Rock chia sẻ với báo chí.

Mặc dù bị bệnh nhiều năm nhưng cậu bé Little Rock luôn vui vẻ mỗi khi xuất hiện trên sóng livestream. 

Little Rock luôn có những tạo hình hài hước trêm livestream

Little Rock luôn có những tạo hình hài hước trêm livestream

Dù đã 5 tuổi nhưng vì bệnh tật, Little Rock không thể đến trường như bạn bè đồng trang lứa. Cậu bé ở nhà hàng ngày và làm các video livestream. Năm ngoái, hình ảnh cậu bé ăn tối đã được phát trên mạng.Trong khi nhiều người tỏ ra thích thú với diện mạo tròn xoe của Little Rock thì nhiều phụ huynh lại nói rằng, cậu bé có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống của con họ. Tuy nhiên, Little Rock quyết không từ bỏ mong muốn của mình. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi