Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện đáng suy ngẫm đằng sau bức ảnh bị chế giễu của người phụ nữ béo ngã trong siêu thị

Đừng bao giờ lấy sự bất hạnh của người khác ra làm trò tiêu khiển, bởi thương tổn của nạn nhân bạn không thể nào lường được hết đâu!

Nhiều người xem việc chế nhạo, dè bỉu người khác là thú vui, nhìn nạn nhân đau đớn, tổn thương hay uất ức sẽ khiến họ cảm thấy thỏa mãn. Thậm chí, nhiều người còn chụp hình lại, đăng lên mạng để thu hút những người khác vào bình luận, cười cợt và chế giễu. Jennifer Wilkinson từng là một nạn nhân của những trò đùa đó.

Gần 10 năm về trước, trong một lần đi siêu thị, cô muốn lấy một lốc soda nên phải rướn người lên kệ của các gian hàng. Thế nhưng, vì kệ cao, cộng với thân hình quá khổ của mình, cô bị ngã nhào ra khỏi xe điện. Nhưng thật bất ngờ, chẳng có bất kỳ ai đứng ra giúp đỡ mà thay vào đó là những cái chỉ trỏ, những nụ cười nhạo báng, tồi tệ hơn, họ còn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để 'câu view'.

Jennifer Wilkinson bị té ngã ở siêu thị 

Jennifer Wilkinson bị té ngã ở siêu thị

Chắc hẳn, trong cuộc sống của mình, nhiều người cũng đã chứng kiến những trường hợp tương tự như vậy rồi đúng không nào? Lúc đó bạn có đứng ra giúp đỡ nạn nhân không? Hay cũng hùa theo đám đông để buông lời chế giễu, chọc ghẹo. Các bạn nên hiểu rằng, họ cũng là con người, cũng có trái tim, có cảm xúc. Chắc chắn họ sẽ đau đớn, tuyệt vọng thậm chí nghĩ đến cái chết. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cuộc sống của họ sẽ ra sao khi bị công kích như thế.

Lại nói về Jennifer, cô cho biết, mình đã đau đớn và khổ sở như thế nào khi những tấm hình đó lan truyền trên mạng. Cộng đồng mạng không cần biết người phụ nữ béo ú đó là ai, nhưng nhìn những hành động lóng ngóng, làm rơi vãi đồ trong siêu thị, ngã khỏi chiếc xe điện, là những tràng cười lại rộ lên. Và thực ra, chẳng ai muốn nổi tiếng theo cách như vậy cả.

Trong số những người đó, có ai hiểu được rằng, Jennifer đang mang trong mình căn bệnh trượt đốt sống ra trước (spondylolisthesis), tức là đốt sống trên bị trượt ra trước so với đốt sống bên dưới. Jennifer không hề dễ dàng để di chuyển, mọi thứ thật khó khăn, thậm chí cô cũng không thể nào đứng lâu được mà sẽ bị ngã khuỵu ngay. Thêm vào đó là căn bệnh béo phì, trầm cảm nặng đã khiến cô bị chấn động tâm lý.

Jennifer Wilkinson với thân hình quá khổ 

Jennifer Wilkinson với thân hình quá khổ

Cô vô cùng sốc, cảm thấy thật tệ hại khi bệnh tật và đau khổ của mình lại là thứ khiến người ta cười cợt, chọc ghẹo. Jennifer mong rằng mọi người hãy chấm dứt trò đùa ác độc, đừng lấy bất hạnh của người khác ra để tiêu khiển.

Jennifer nói cô không mong ai rủ lòng thương, nhưng đừng làm những chuyện ảnh hưởng đến danh dự như ghép mặt cô vào một câu chuyện bịa đặt. May mắn là họ đã không chụp chính diện khuôn mặt cô.

Cũng như bao người phụ nữ khác Jennifer cũng có gia đình và một cô con gái, hy vọng quãng đời sau này của cô sẽ không còn đối diện với những áp lực, sự chê cười, mỉa mai của người đời mà sẽ được tận hưởng niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày.

Jennifer và con gái 

Jennifer và con gái

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi