Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ bị một chú koala bám chặt lấy đầu, biểu cảm đáng thương của cô chó khiến chủ nhân cười nắc nẻ

Asha, một cô chó Golden Retriever đến từ Úc đã có cuộc hội ngộ đặc biệt với một chú koala nhỏ - linh vật đặc biệt của đất nước này.

Mới đây, cô Kerry McKinnon (45 tuổi, đến từ quận Strathdownie thuộc bang Victoria, Úc) đã nhận được một bất ngờ thú vị đến từ cô chó 'Gâu Đần' (tên gọi thân thương của dân mạng Việt dành cho loài Golden Retriever) của nhà mình. 

Cô chó Asha cùng chủ Kerry

Cô chó Asha cùng chủ Kerry

Trong một buổi sáng tinh mơ còn se lạnh của bầu trời Úc, Asha đã về nhà với 'phụ kiện' trên đầu là một chú koala nhỏ xinh xắn. Ngạc nhiên với tạo hình mới của chó nhà mình, Kerry cùng chồng cô đã cười nắc nẻ trong biểu tình ngơ ngác của cô 'Gâu Đần'. 

'Gâu Đần' Asha liên tục nhìn về phía người chủ với ánh mắt rối rắm tội nghiệp vì không biết làm thế nào để 'xử lý' sinh vật đang bám chặt trên đầu. Ngoài ra nhìn cô chó còn có chút vẻ chột dạ, có lẽ Asha đã cảm thấy tội lỗi khi mang 'người lạ' về nhà và bị bắt ngay tại trận.

Asha cùng chú koala con 

Asha cùng chú koala con 

Cô chủ Kerry chia sẻ rằng Asha liên tục ngoái đầu lại nhìn chú koala nhưng không hề có ý định hất hay xua koala con xuống. cô chó hẳn là cũng rất vui lòng khi giữ ấm cho koala bé nhỏ bằng bộ lông dày của mình vì trong thời tiết buổi sáng ở Úc, nhiệt độ có thể giảm tới 5 độ C. 

'Asha chắc chắn đã cứu mạng con koala khi giữ ấm cho nó. Nó có thể đã chết nếu ở ngoài cả đêm lạnh hoặc bị cáo hay con gì đó bắt đi' - người chủ đưa ra suy đoán của mình, cho rằng chú koala có khi đã bị rơi ra khỏi túi của gấu mẹ, lang thang suốt cho tới khi gặp 'Gâu Đần' và quyết định làm tổ trên đầu cô chó.

Bất ngờ bị một chú koala bám chặt lấy đầu, biểu cảm đáng thương của cô chó khiến chủ nhân cười nắc nẻ 2

Có lẽ vì Asha rất hiền hòa, cộng thêm bộ lông mềm mượt ấm như bông nên chú koala nhỏ đã rất ỷ lại vào cô chó và nhất quyết không chịu dời tổ khi bị người kéo ra.  Nó thậm chí còn rít lên khi Kerry đưa tay đến định bế nó đi. Cô chủ đã mất khá lâu để tách ra cặp đôi dính nhau như sam này để cho chú koala bé bỏng nằm vào ổ chăn ấm áp mới.

Bất ngờ bị một chú koala bám chặt lấy đầu, biểu cảm đáng thương của cô chó khiến chủ nhân cười nắc nẻ 3

Sau khi được đưa tới thú y và kiểm tra toàn diện, chú koala này đã được một tổ chức chuyên chăm sóc koala nhận mang đi và nuôi dưỡng cho tới khi nó đủ thành thục để quay trở lại với tự nhiên hoang dã.

Câu chuyện đáng yêu về cô chó 'Gâu Đần' đã vô tình cứu một mạng nhỏ của koala - loài động vật đặc trưng của nước Úc đã được cư dân mạng chia sẻ và truyền khắp với nhiều bình luận khen ngợi Asha hết mực.

'Không nghi ngờ gì khi God (chúa) đánh vần ngược lại thành Dog (chó)'

'Cả hai đều thật đáng yêu'

'Ngọt ngào đến mức làm tôi sắp bị tiểu đường rồi!'

>>> XEM THÊM: Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi