Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động với câu chuyện đầy nghị lực về hai cô gái khiếm thị dạy trang điểm và nấu ăn qua mạng xã hội

Hai người phụ nữ với mối nhân duyên hết sức tình cờ, cùng nhau tô điểm thêm cuộc sống với những video dạy makeup, nấu ăn dù cả hai đều bị khiếm thị.

Câu chuyện bắt đầu từ hai cô gái trẻ Laura Greeves (26 tuổi) và Alex Lucas (25 tuổi).
Đôi mắt của Laura có dấu hiệu bất thường từ 2 năm trước, khi cô chỉ mới 24 tuổi. Cô chẳng thể nhìn rõ bất kì thứ gì, ngoại trừ một màu đen xám. Cô lo sợ, vô cùng hoang mang và quyết định tiến tới hôn nhân chóng vánh cùng anh bạn trai lâu năm. Cô lo ngại rằng nếu không vội vã, cô sẽ chẳng còn cơ hội được ngắm nhìn vị hôn phu trong ngày đẹp nhất ấy, dù chỉ là hình ảnh mờ ảo.Laura cùng con trai.
Laura cùng con trai.
Cũng chính vào năm đó, Alex Lucas mất đi thị lực của mình theo cách tương tự như Laura. Ở tuổi 23, thanh xuân của Alex có lẽ chỉ có thể diễn tả bằng một màu xám xịt phía trước.

Laura và Alex. 

Laura và Alex. 
Hai cô gái với hai tâm hồn đồng điệu gặp nhau tại một chương trình tình nguyện mà họ cùng tham gia. Một sợi dây vô hình gắn kết hai người và họ quyết định cùng mở ra một con đường mới cho chính bản thân, cho cả những cô gái cùng cảnh ngộ khác. 
Laura và Alex truyền cảm hứng, vực dậy niềm tin bằng các video dạy trang điểm và nấu ăn trên Youtube mà cả hai tự quay. Bên cạnh đó, họ cũng lập một kênh podcast (kênh radio) hàng tuần giúp những người khiếm thị lắng nghe và theo dõi dễ dàng hơn.    

Dù gặp trở ngại về đôi mắt đã không còn tinh anh như trước, Laura và Alex luôn khiến mọi người phải thán phục vì nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. 

Dù gặp trở ngại về đôi mắt đã không còn tinh anh như trước, Laura và Alex luôn khiến mọi người phải thán phục vì nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. 

Công việc của bà mẹ một con Laura và thợ trang điểm Alex ban đầu gặp khá nhiều trở ngại. Họ khó có thể định vị được máy quay cũng như luôn phải để camera gần như sát vào mặt mới có thể nhìn thấy ‘lờ mờ'. Điều này khiến người xem gặp khó khăn đôi chút. Nhưng cả hai đều cố gắng làm hết khả năng của mình, đem lại những video và podcast tốt nhất, qua đó giúp tất cả mọi người có cái nhìn lạc quan hơn về căn bệnh họ đang gặp phải.

Giúp Tiin sửa lỗi