Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện game thủ nỗ lực trở thành quân nhân vì mẹ gây xúc động

Câu chuyện nỗ lực để thay đổi từ một cậu sinh viên mê game trở thành một quân nhân của bạn Đinh Ngọc Tú gửi cuộc thi Lời chưa nói gây xúc động.

'Tao mệt lắm rồi Cu à, giờ tao hỏi mày có muốn học nữa hay không thôi' - Nói rồi mẹ tôi khóc, những giọt nước mắt lăn trên đôi má của một bà mẹ suốt ngày đau khổ vì đứa con hư như tôi, làm tôi cảm thấy như có gì đó cứa vào tâm can tôi lúc bấy giờ, và… tôi đã thay đổi từ đấy!

Đó là một buổi sáng tôi tự ý nghỉ học (như mọi lần) và đang ngồi chơi game trong quán Internet. Khi đang mải miết chơi thì bỗng dưng một khuôn mặt quá đỗi thân quen xuất hiện trước màn máy tính của tôi, không ai khác: Là mẹ tôi.

Lúc ấy mẹ rất bực nên tát tôi một cái, cả quán Net đổ dồn ánh mắt về tôi - một thanh niên bỏ học chơi game bị phụ huynh 'Gank' (Ngôn ngữ game) làm tôi ngại muốn chết. Rồi mẹ lôi tôi ra khỏi quán, bảo tôi ngồi lên xe máy rồi chở tôi về phòng trọ.

Trước đó tôi đã n lần bỏ học chơi game như vậy, cô giáo chủ nhiệm có gọi về cho phụ huynh nhưng bố mẹ gọi lên cho tôi thì tôi không nghe máy hoặc có nghe thì tôi cũng nói dối lý do vì sao nghỉ học nhưng bố mẹ không biết tôi nghỉ học chơi game.

Không biết bao nhiêu lần bố mẹ tôi khổ sở vì tôi nghỉ học như vậy rồi. Hôm nay mẹ tôi ra tận nơi xem thực hư ra sao (nhà tôi cách trường THPT L.H.T hơn chục cây số, vì thế nên tôi ở trọ).

Lúc ấy, chỉ có 2 mẹ con tôi ở phòng mẹ hỏi tôi có muốn học nữa hay không, tôi im lặng một lúc lâu rồi tôi khẽ gật đầu, mẹ nói cho tôi thêm một cơ hội nữa nếu chỉ cần nghe cô gọi về lần nữa là dọn đồ nghỉ luôn không học hành gì nữa.

Và đó là cơ hội cuối cùng để sửa sai của tôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ cái ngày hôm ấy tôi đã quyết tâm bỏ game cho bằng được để chú tâm vào học hành không để bố mẹ phiền lòng suy nghĩ nhiều nữa. Và tôi đã làm được điều đó! Tôi đã thi tốt nghiệp bằng cả 2 tổ hợp KHTN và KHXH (gần như quá sức đối với 1 cậu học sinh học lực yếu như tôi) và tôi đã đậu tốt nghiệp trong niềm tự hào hạnh phúc của bố mẹ tôi, đối với tôi đó là 1 cột mốc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời tôi.

Tôi vẫn chưa từng tận miệng nói lời cảm ơn với mẹ tôi vì tôi ...ngại. Và tôi muốn cảm ơn chương trình này đã tạo cho tôi cơ hội để tôi được nói ra những ấp ủ từ bấy lâu nay vẫn giấu kín trong lòng.

Qua chương trình này tôi muốn nói với mẹ tôi:

Mẹ à, con cảm ơn mẹ vì đã bao dung mọi lỗi lầm của con, và đã cho con cơ hội sửa sai, làm 1 người công dân tốt có ích cho xã hội, nếu không có hôm ấy thì không biết bây giờ con sẽ ra sao, nếu không có những giọt nước mắt đó thì không biết bao giờ con mới thức tỉnh đây hả mẹ?

Con cảm ơn mẹ nhiều lắm. Và con cũng xin lỗi mẹ, xin lỗi tất cả những gì con làm khiến mẹ phải buồn lòng, khiến mẹ phải khóc vì đứa con hư này. Nhưng mẹ ơi, con hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi, con hôm nay đã là một chàng lính bộ binh, một chú bộ đội cụ Hồ ngày đêm cầm cây súng để bảo vệ cho Tổ Quốc đấy mẹ à, không còn bỏ học chơi game hay làm mẹ khóc như ngày ấy nữa đâu.

Mẹ hãy tự hào về con trai của mẹ nhé! Con mong mẹ mãi vui vẻ, khỏe mạnh, và hạnh phúc. Con yêu mẹ nhiều.

Và qua đây cũng muốn nhắn với những bạn trẻ (đặc biệt là mấy bạn nghiện game không lo học hành) rằng:

Hãy bỏ game đi và lo học hành mai sau mới có tương lai và đừng làm ba mẹ của bạn phải khổ sở vì bạn nữa, bởi vì khi sinh bạn ra và nuôi nấng bạn đến bây giờ họ đã quá khổ rồi đây là lúc bạn trả ơn họ đấy. Không cần gì phải lớn lao đâu, chỉ cần bạn là một người con ngoan là đủ rồi.

Nhớ nhé: 'Đừng bao giờ làm cha mẹ buồn!'

Lời chưa nói - Nói thỏa lòng nhận quà ước mong là cuộc thi do kênh truyền hình QPVN tổ chức trên Fanpage Hát vì yêu từ ngày 25/5 đến ngày 22/6/2019 nhằm mục đích thể hiện những tâm tư khó chia sẻ hoặc chưa có cơ hội chia sẻ với một ai đó, một lời xin lỗi, cảm ơn gửi đến người đặc biệt với mình.

Các bạn có thể gửi bài dự thi tại đây: https://bom.to/NMap5 hoặc truy cập Fanpage Hát vì yêu tại địa chỉ  https://www.facebook.com/hatviyeu/ để biết thêm chi tiết.

Giúp Tiin sửa lỗi