Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện lòng tốt của nữ bồi bàn Mỹ được đền đáp gây sốt cộng đồng mạng

Chính nhờ vào lòng tốt của mình, nữ bồi bàn đến từ Mỹ đã được đền đáp xứng đáng và câu chuyện của cô đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Câu chuyện lòng tốt được đền đáp của Liz Woodward, một nữ bồi bàn đến từ bang New Jersy của Mỹ đang được rất nhiều người quan tâm.

Vào lúc 5 giờ sáng một ngày thứ Năm, hai nhân viên cứu hỏa tên là Paul và Tim tìm đến quán ăn của Liz để ăn uống và nghỉ ngơi sau khi vừa dập tắt đám cháy lớn của một nhà kho gần đấy.

Cả hai đều kiệt sức và một trong số đó đã nói với Liz: "Cho tôi ly cà phê lớn nhất của cửa hàng." Hiểu được sự mệt mỏi của hai nhân viên cứu hỏa này, Liz nhanh chóng phục vụ và còn dành tặng một bất ngờ cho họ. Ngay khi Tim và Paul đứng lên trả tiền thì họ đã nhận được một mẩu giấy như này: "Tôi xin phép được mời bữa sáng của các anh hôm nay. Cảm ơn vì tất cả những gì các anh đã làm để giúp đỡ mọi người và xông vào những nơi mà mọi người khác phải bỏ chạy."

Ngay khi đọc được mẩu giấy này, hai nhân viên cảm thấy rất cảm động bởi họ biết Liz cũng có một đêm làm việc dài.

Câu chuyện của Liz Woodward thực sự truyền cảm hứng rất nhiều người.

Câu chuyện của Liz Woodward thực sự truyền cảm hứng rất nhiều người.

Ngay sau bữa sáng hôm đó, cả hai đã đăng tải bức ảnh chụp ghi chú viết tay của Liz trên hóa đơn và nói về trải nghiệm bữa ăn của họ tại Route 130 Diner ở Delran, nơi Liz làm việc rồi đăng lên Facebook. Nhờ đó, mà khách tìm đến quán và tặng tip cho Liz khá đông. Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó.

Tờ note cô gửi tặng cho hai nhân viên cứu hỏa.

Tờ note cô gửi tặng cho hai nhân viên cứu hỏa.

Sau khi lên Facebook của Liz, cả hai phát hiện ra cô đang phải chăm sóc người cha bị tổn thương não từ năm 2010 và do không có điều kiện sử dụng ô tô đưa đón nên bố cô phải ở viện thường xuyên. Để trang trải viện phí, Liz phải làm 3 công việc làm thêm mỗi đêm để gom đủ 17.000 USD mua ô tô.

Biết được khó khăn của Liz, hai nhân viên cứu hỏa đã sử dụng trang GoFundMe để gây quỹ giúp cô. Thật bất ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn, cả hai đã giúp cô bồi bàn tốt bụng gây quỹ được 86.295 USD (hơn 2 tỉ tiền Việt Nam).

Liz Woodward đã phải vật lộn chăm sóc bố suốt 7 năm trời.

Liz Woodward đã phải vật lộn chăm sóc bố suốt 7 năm trời.

Khi biết được điều này Liz đã rất cảm động, chia sẻ với trang ABC News cô cho hay: "Tôi chỉ đơn thuần trả bữa sáng cho họ và nghĩ rằng họ sẽ đi ra khỏi nhà hàng với một nụ cười chứ chưa bao giờ nghĩ những điều kì diệu này lại đến với tôi."

Và bây giờ mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào lòng tốt của cô.

Và bây giờ mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào lòng tốt của cô.

Ngay sau khi câu chuyện này được lan truyền trên mạng đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng Việt. Chỉ trong chưa đầy 24h đồng hồ, bài viết này đã thu về hơn 8k lượt like và 2.2k lượt share. Đa số mọi người đều cảm thấy mến phục cô gái trẻ này và cho rằng những gì cô nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Tài khoản Nha NguyenVan chia sẻ: "Một người có lòng bao dung, nhân hậu, luôn biết nghĩ cho người khác. Họ luôn nhận được yêu thương của tất cả mọi người". Một số khác lại chúc phúc cho cô gái: "Nhìn cô gái rất dễ thương khuôn mặt phúc hậu ai nhìn cũng muốn mê, câu chuyện xuất phát từ tâm nên sẽ nhận đc cái kết đẹp, chúc cô gái luôn may mắn...." - tài khoản Nguyễn Thị Hồng Diễn chia sẻ.

Câu chuyện lòng tốt của nữ bồi bàn Mỹ được đền đáp gây sốt cộng đồng mạng 4

Câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người Việt. 

Câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người Việt. 

Những gì mà Liz Wood có được cho thấy khi lòng tốt được trao đi, hạnh phúc sẽ trở về bên chúng ta và câu chuyện của cô thực sự truyền cảm hứng cho nhiều làm điều thiện hơn trong cuộc sống.

>> XEM THÊM: Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi