Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện trái ngang của chàng trai phải tự đi trộm lại chú chó của chính mình

Sau khi được chủ mới đem về nuôi một thời gian, chú chó bị đối xử tệ nên gầy nhom và bị tổn thương ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Chàng trai vì quá xót xa nên đành phải làm điều éo le này.

Mong ước của hầu hết người nuôi thú cưng là có thể bao bọc, chăm sóc tốt nhất cho vật nuôi mà mình sở hữu. Nhưng không phải lúc nào thực tế cũng giống như kỳ vọng, đôi khi vì lý do nào đó, người ta buộc phải cho đi những thú cưng của mình.

Việc rời con vật yêu dấu đã là một điều không vui, nhìn thấy thứ mình từng cưng chiều bị người khác đối xử tệ bạc hẳn lại càng đau lòng hơn nữa. Chàng trai dưới đây đã rơi vào đúng trường hợp trên. Nhưng một lần chạy xe ngang qua, thấy chú chó nhỏ ngày xưa gầy nhom, mình gầy ghẻ lở, anh cầm lòng không được nên đã quyết định tự trộm nó mang về nhà.

Bộ dạng thảm thương của chú chó này lúc được mang về nhà 

Bộ dạng thảm thương của chú chó này lúc được mang về nhà

Nguyên văn câu chuyện được tài khoản Duy Phương đăng tải trong một diễn đàn như sau: 

'Vâng, xưng hô tao mày cho dễ nói chuyện nhé (mình sinh năm 1990).

Đây là con chó của người yêu tao, nó bị ghẻ lở khắp người, rụng hết cả lông mắt. Vì sao ư?

Chả là Misa (chó mẹ) đẻ được 4 nhóc, nhưng gia đình không có thời gian chăm sóc nên cho. Điều đáng nói ở đây, người xin chó con là bạn của bố người yêu tao. Ông ấy xin nó (Mila) từ lúc mới sinh, rồi nuôi đến lúc nó lớn đùng như vậy. Lúc cho nó mập mạp lắm, lông mượt.

Tin tưởng gặp người quen biết, người ta xin chả nhẽ không cho! Nghĩ ông ấy quý chó, vì cứ năn nỉ hoài để xin nuôi. Ai ngờ như vậy đây, nhà ông ý cách nhà người yêu tao có 1km thôi, cạnh chợ - đường lớn.

Chả là 2 đứa tao làm ở TP.HCM, 1 tháng về có 2-3 lần. Rồi đi ngang thấy nó đang bới rác, chạy lông bông ngoài đường, người thì gầy nhom, lông loang lổ vì ghẻ... Thế là hôm nay, tao quyết định đi trộm nó về.

Tao lái ô tô qua lúc thấy nó vẫn đang bới rác luôn, gọi 'Mila ơi' nó không ngoảnh lại (chắc tưởng chủ mới gọi ), gọi thêm câu nữa, nó thấy bọn tao thì nhảy tót lên xe. Về nhà, tao tắm rửa bôi thuốc cho nó, nghĩ mà cay, mình tin tưởng cho nuôi vậy mà… Thà ở xa không thấy nó bị như vậy thì không sao, đây cách có 1km thấy nó như vậy xót không chịu được!'.

Những hình ảnh ghẻ lờ, gầy còm, dơ bẩn khác của chú chó này khiến nhiều người không khỏi xót xa  

Những hình ảnh ghẻ lờ, gầy còm, dơ bẩn khác của chú chó này khiến nhiều người không khỏi xót xa 

Câu chuyện trái ngang của chàng trai phải tự đi trộm lại chú chó của chính mình 2 

Chú chó này còn bị thương, xây xát ở cả những vùng da kín 

Chú chó này còn bị thương, xây xát ở cả những vùng da kín

Câu chuyện trên khi được đăng tải thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng những người yêu thú cưng. Cách hành xử của chàng trai có phần éo le, ngược đời nhưng trong trường hợp trên, đó vẫn là điều có thể hiểu và thông cảm được. Nhiều người bày tỏ sự xót xa đối với chú chó đáng thương bao nhiêu thì lại càng bất bình về cách hành xử của người chủ mới bấy nhiêu.

Anh Phương Hà: 'Đã nuôi con gì thì chăm cho nó tốt hãy nuôi, nuôi mà bỏ mặc nó vậy khác gì hành hạ nó'.

Hồ Quốc Duy: 'Đó là lý do tôi rất ghét cho chó cho mèo'.

Trâm Bích: 'Mình hiểu cảm giác này, vừa xót con, vừa đau lòng, vừa bực thằng chủ mới'.

Cao Thanh Mai: 'Khổ thân nó ghê. Nhìn ghẻ lở cả người mà sao họ không chữa cho nó. Bó tay luôn'.

Phuc Le: 'Nhiều người nuôi chó theo phong trào hoặc nuôi vì con nít trong nhà thích chó con. Tới lúc nó lớn to ra, con nít không thích chơi nữa thì vứt ra như món đồ chơi xong rồi. Chẳng chăm nom hay trông coi gì cả'.

Juni Shine: 'Lần đầu tiên tao... có thiện cảm với trộm chó'.

Đối với những người nuôi thú cưng, việc cho một chú chó chú mèo cũng giống như việc tiễn đi xa một thành viên trong gia đình. Dù chẳng còn có trách nhiệm với chúng nhưng họ hẳn vẫn cảm thấy xót xa, buồn bã vô cùng nếu thấy chúng bị đối xử tệ bạc.

Câu chuyện này tựa như một lời gửi gắm đến với những ai đang nuôi nấng, bảo bọc thú cưng xin được từ người khác: hãy nuôi chúng một cách tử tế và có trách nhiệm.

(Ảnh: Duy Phương)

Giúp Tiin sửa lỗi