Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó bỗng nhiên trở thành 'vú nuôi' bất đắc dĩ cho đàn vịt con

Một chú chó già vô tình trở thành ‘vú nuôi’ cho cả đàn vịt con sau khi vịt mẹ mất tích.

Chú chó giống Lab (một loại chó nuôi rất phổ biến ở Anh và Mỹ) có tên Fred (10 tuổi) đã thay vịt mẹ chăm sóc cả đàn vịt con sau khi ‘cô nàng' biến mất và hôm 17/5 vừa qua.

Câu chuyện diễn ra tại một khu đất gần Lâu đài Mountfitchet không xa vùng Stansted, Essex. Các nhân viên cứu hộ động vật tỏ ra khá lo lắng khi phát hiện ra đàn vịt không có mẹ. Tuy nhiên, nỗi lo ngay lập tức được dập tắt khi trông thấy Fred. Chú chó tỏ ra khá bình thản và không mấy hoảng hốt vì đã quen với việc này từ khi những chú vịt còn nhỏ.

Fred và đàn vịt con khá thân thiết với nhau. 

Fred và đàn vịt con khá thân thiết với nhau.

Jeremy Goldsmith, giám đốc của Lâu đài Mountfitchet, đồng thời cũng là chủ nhân của chú chó cho biết Fred vô cùng hiền lành và tốt bụng. Chú hiền hậu đến mức chú vịt nào cũng muốn quấn quýt không dời. Không ai hiểu tại sao chú vịt mẹ bỗng dưng biến mất sau khi ấp nở những sinh linh bé nhỏ xinh đẹp này.

Có lẽ một con cáo già đã ‘xơi tái' nó, cũng có thể nó đã đi lạc sang vùng Costa del Sol hoặc Travelodge ở Hitchin hay gia nhập đàn vịt khác đông hơn. Nhưng dù ‘cô nàng' đang ở đâu, thì những chú vịt con cũng đã coi Fred là mẹ và hầu như cả ngày chẳng dời nửa bước. Thậm chí, chúng còn tắm nắng ngay trên lưng của chú chó, hay rúc vào ngực chú để ngủ.

Thói quen sinh hoạt thường ngày của 'vú nuôi' Fred và đàn vịt con. 

Thói quen sinh hoạt thường ngày của 'vú nuôi' Fred và đàn vịt con.

Chú chó bỗng nhiên trở thành 'vú nuôi' bất đắc dĩ cho đàn vịt con 2 

'Lũ trẻ' cuốn quýt không dời và coi chú chó chẳng khác nào mẹ.  

'Lũ trẻ' cuốn quýt không dời và coi chú chó chẳng khác nào mẹ. 
Giúp Tiin sửa lỗi