Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh cưới mẹ đơn thân chụp cùng con trai đang gây sốt mạng xã hội

Trong cuộc sống, chẳng người phụ nữ nào có thể sống thiếu tình yêu. Nhưng vì thương con, có những người phụ nữ chấp nhận làm mẹ đơn thân dành hết yêu thương của mình cho con.

Đó là câu chuyện của người mẹ đơn thân Hà Duyên (sinh năm 1993), ở Bắc Giang. Bộ ảnh cưới của người mẹ đơn thân 9X với cậu con trai bé bỏng, ngộ nghĩnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dân mạng. Đằng sau bộ ảnh đó là câu chuyện xúc động về hạnh phúc gia đình.

Bộ ảnh cưới của người mẹ đơn thân và cậu con trai bảnh bao đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bộ ảnh cưới của người mẹ đơn thân và cậu con trai bảnh bao đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Duyên cho biết ý tưởng bộ ảnh này đã được ấm ủ từ rất lâu và quyết định chụp cùng con trai vào dịp cuối năm. 'Trước lúc đi chụp, mình có nói với con là đi chụp ảnh, mẹ là cô dâu, con là chú rể. Thằng bé phấn khởi lắm. Lúc chụp nói con cười nhưng con bảo con không cười được, đáng yêu lắm.

Sau đó mình cứ phải chọc cho con cười, vui đùa với con thật tự nhiên để người chụp có thể bắt những khoảnh khắc đẹp nhất. Ví dụ như lúc đang đi, con bị tuột dây giày đòi mẹ buộc cho. Vậy là anh thợ chụp được luôn cảnh rất xuất sắc', Duyên nói.

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh cưới mẹ đơn thân chụp cùng con trai đang gây sốt mạng xã hội 1

Gấc sống rất tình cảm và yêu mẹ.

Gấc sống rất tình cảm và yêu mẹ.

'Chú rể nhí' bảnh bao trong bộ ảnh này có biệt danh vô cùng đáng yêu là Gấc. Cậu năm nay 3 tuổi mới nhưng rất năng động, sống tình cảm và thương mẹ. 9X chia sẻ: 'Mỗi ngày mẹ đi làm về cậu luôn chạy lại ôm mẹ kéo khẩu trang xuống thơm yêu mẹ. Bé rất thích hát, mỗi ngày đến lớp cô dạy bài hát gì là về hát luôn miệng cho mẹ nghe. Vì sợ con thiệt thòi nên lúc nào mình cũng muốn bù đắp gấp đôi tình cảm cho con'.

Nói về cuộc sống của một người mẹ đơn thân, Duyên cho biết, chồng cô hơn 3 tuổi, cả hai chính thức ly hôn từ tháng 2/2017. Cô là một người nóng nảy và thẳng tính, lý do là vợ chồng không hợp nhau do những mâu thuẫn, cãi vã, chồng thì thường xuyên nát rượu, vũ phu nên quyết định ly hôn.

Duyên cho biết quãng thời gian đầu ly thân với cô như sự khủng hoảng tinh thân vì... nhớ con

Duyên cho biết quãng thời gian đầu ly thân với cô như sự khủng hoảng tinh thân vì... nhớ con

Cô chia sẻ: 'Thời gian đầu ly thân chồng giữ con không cho mình nuôi. Thời gian đấy thật sự là thời gian khủng hoảng với mình. Nhớ con chỉ biết nằm khóc, mình cố vực dậy đi tìm công việc mới để dành quyền nuôi con. Đến tháng 7 phiên tòa kết thúc thì mình chính thức được đón con về.

Từ ngày ly hôn lúc nào mình cũng ấp ủ một ước mơ cả hai mẹ con có một ngôi nhà riêng. Mình vẫn luôn cố gắng làm và tiết kiệm sớm để xây được ngôi nhà mơ ước. Ngay từ lúc ly hôn, mình đã xác định không bao giờ đi bước nữa, cuộc sống chỉ cần hai mẹ con vui vẻ hạnh phúc bên nhau thôi. Và rồi tháng 1/2018, chồng mình tái hôn.

Trước tái hôn nửa tháng, anh ấy có nhắn tin cho mình hỏi có thể tha thứ được không? Mình kiên quyết, thẳng thắng trả lời không rồi anh ấy nói sẽ quyết định lấy vợ nữa'.

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh cưới mẹ đơn thân chụp cùng con trai đang gây sốt mạng xã hội 4

'Mẹ ơi, dây giày con tuột mất rồi...'

'Mẹ ơi, dây giày con tuột mất rồi...'

'Lúc nghe tin chồng quyết định lấy vợ nữa, tim mình rất nhói đau. Mình nhận ra là chưa từng hết yêu anh ấy. Trước đó mình cứ nghĩ với anh ấy chỉ có sự chán ghét và thù hận, đến khi anh ấy có người mới thì tình yêu mà mình nghĩ đã chết mới thật sự trỗi dậy.

Mọi chuyện đến đây cũng đã muộn, mình thương con nhiều hơn. Lúc đầu ly hôn, mình chỉ mong chồng có thể thay đổi rồi về cùng hai mẹ con xây dựng ngôi nhà riêng, làm lại từ đầu. Nhưng bây giờ ý nghĩ ấy đã không còn trong mình', Duyên nói thêm.

Cô đã từng ấp ủ những hy vọng có thể hàn gắn gia đình để con không thiếu thốn tình cảm...

Cô đã từng ấp ủ những hy vọng có thể hàn gắn gia đình để con không thiếu thốn tình cảm...

Qua bộ ảnh này, 9X muốn nhắn gửi đến những người làm cha mẹ đã và đang có ý định ly hôn thì hãy nghĩ cho con, vì con nhiều hơn. Đồng thời cô cũng san sẻ niềm với những bà mẹ đơn thân có cùng hoàn cảnh với mình 'phải luôn xinh đẹp, mạnh mẽ, thành công và hạnh phúc bên các con. Phụ nữ hiện đại có con rồi thì không cần chồng'.

Gia đình với mỗi người đều có những ý nghĩa thiêng liêng, đặc biệt với trẻ nhỏ. Có thể một lúc bồng bột mà đánh mất đi những giá trị ấy. Nhưng với quan điểm của nhiều người, có những lúc cần có sự hy sinh để có được những hạnh phúc thật sự giá trị, ý nghĩa.

Chẳng hạn như câu chuyện về mẹ con Duyên vậy. Chỉ mong những ai đã và đang có ý định ly hôn thì hãy nên suy nghĩ thật kĩ. Bởi: 'Ly hôn là giải thoát cho cha mẹ nhưng là vực thẳm cho các con'.

'Ly hôn là giải thoát cho cha mẹ nhưng là vực thẳm cho các con'Vì thế những người làm cha mẹ đã và đang có ý định ly hôn hãy suy nghĩ cho thật kĩ nhé. Hãy vì các con nhiều hơn.

'Ly hôn là giải thoát cho cha mẹ nhưng là vực thẳm cho các con'

Vì thế những người làm cha mẹ đã và đang có ý định ly hôn hãy suy nghĩ cho thật kĩ nhé. Hãy vì các con nhiều hơn.

Vì thế những người làm cha mẹ đã và đang có ý định ly hôn hãy suy nghĩ cho thật kĩ nhé. Hãy vì các con nhiều hơn.
Giúp Tiin sửa lỗi