Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu tài xế Grabbike đeo chiếc ba lô rách và câu nói khiến vị khách 'hổ thẹn'

Câu chuyện về chuyến xe nhiều ý nghĩa đang được cộng đồng mạng chia sẻ với những bình luận tích cực.

Nếu như những ngày qua, người ta bàn tán nhiều, mất lòng tin nhiều về sự tử tế, lòng tốt khi liên tiếp những sự việc như: hôi của khi xe gặp tai nạn, hay lợi dụng hoàn cảnh để trục lợi,... thì câu chuyện về sự tử tế dưới đây đã giúp nhiều người tin rằng, sự tử tế luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Theo tài khoản facebooker N.H.Q, người đã đăng tải sự việc thì câu chuyện xảy ra khi anh đang vội đi công việc và cần một chuyến xe ôm gấp trong ít phút.

 

Chia sẻ của FB N.H.Q nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ

'Hôm nay tôi có chút việc đi từ Phạm Ngọc Thạch về Nguyễn Khánh Toàn. 5h chiều đường tắc kinh khủng nên book 1 chuyến Grabbike. Ban đầu nhìn trong bản đồ thì thấy tài xế gần ngay cạnh mình có 150m. Không hiểu sao cậu này lại chạy 1 vòng qua Lương Định Của mất hơn 5 phút mới đến nơi. Việc thì gấp mà thấy chờ lâu nên tôi định huỷ cuốc. Đúng lúc định huỷ thì cậu nhóc này vừa tới.

Câu chuyện không có gì đáng nói khi bắt đầu lên xe thì cậu nhóc xin lỗi rối rít và tôi giật mình khi thấy chiếc balo rách gần như hết thế này. Ban đầu bực mình định mắng nhưng sau đó thấy hoàn cảnh của cậu ấy nên lại thôi. Khi đến nơi và thanh toán tiền, số tiền cuốc là 30.000 nhưng trong ví tôi lại chỉ còn đúng 26.000 tiền lẻ còn lại toàn tiền chẵn. Tôi đưa tờ 500k ra và hỏi: ‘Em có tiền phụ không?'. Cậu ấy trả lời ngay: ‘Thôi có 4.000 em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 cũng được ạ'. Giật mình trước câu trả lời này, tự nhiên bản thân thấy nể vô cùng cậu nhóc này. Đã cực kì vất vả lại có thể có suy nghĩ đó đã khiến tôi đôi chút hổ thẹn.

Vậy là tôi bảo: ‘Quay đầu lại, chở anh thêm một cuốc nữa rồi anh trả đủ cho' và tôi đưa cậu ấy đến cửa hàng phụ kiện ngay gần đó và tặng em í một chiếc balo mới. Tuy không nhiều tiền nhưng đó như thay một lời cảm ơn cũng như là sự động viên cho em ấy.

Đúng là cuộc sống luôn dạy ta những bài học từ những điều gần gũi nhất. Nên biết cho đi sự yêu thương và ta sẽ nhận lại những điều còn hơn thế nữa …!'.

 

Chiếc ba lô rách của cậu lái xe đã được thay thế bằng chiếc ba lô mới của vị khách tốt bụng nhờ sự tử tế của cậu

Câu chuyện của anh N.H.Q đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ của mọi người. Ai cũng đánh giá cao hành động tử tế của người khách và sự thật thà, đáng yêu của cậu tài xế nghèo.

'Quả là 4000 đâu có thể giàu được, nhưng tính cách của em đã khiến em giàu về tâm hồn và em đã được đền đáp xứng đáng. Còn vị khách, có thể cứ thế mà trả 26.000 đồng và xong việc là thôi, nhưng anh đã hành động rất đẹp. Mong cuộc sống có thêm nhiều nghĩa cử tử tế như vậy.' - Facebooker Minh Lương bình luận.

>> Xem thêm: Truy tìm 'soái ca Grab', dân mạng phát hiện nhiều điều không ngờ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi