Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu thủ Martin Lò chia sẻ lý do từ bỏ 'trời Âu' về Việt Nam, tiết lộ quá khứ khốn khó

Martin Lò đã có những chia sẻ chân thành về con đường sự nghiệp và quá khứ thiếu thốn, khổ cực của anh ở Australia.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Martin Lò - cầu thủ người Việt nhưng được sinh ra và lớn lên tại Australia, luôn nhận được sự quan tâm từ mọi người. Các câu chuyện trên sân cỏ và đời tư của anh chàng đều thu hút nhiều sự chú ý từ fan.

Có lẽ, hiểu được tâm lý của người hâm mộ nên khi xuất hiện trong chương trình IELTS FACE OFF mùa thứ 4, Martin Lò đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự nghiệp của mình.

Clip: Martin Lò trong chương trình IELTS FACE OFF mùa thứ 4

Trong phần đầu chương trình, tài năng 21 tuổi bật mí lý do anh từ bỏ sự nghiệp bóng đá ở Australia để về Việt Nam cống hiến là vì ở CLB cũ không có cơ hội để thi đấu. Hơn nữa, mong muốn tìm hiểu về nền bóng đá Việt trong nhiều năm qua đã thôi thúc anh chàng.

Chia sẻ về việc góp mặt trong đội hình chính của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Martin Lò cho biết đó là một trong những mục tiêu sự nghiệp lớn nhất của anh khi về nước.

Bản thân chàng cầu thủ 21 tuổi khá bất ngờ khi anh được vào Đội tuyển Quốc gia một cách nhanh chóng. Cùng với đó là sự xúc động, tự hào vì chỉ những người có nền tảng kỹ thuật tốt mới được gọi lên Đội tuyển.

Cầu thủ Martin Lò chia sẻ lý do từ bỏ 'trời Âu' về Việt Nam, tiết lộ quá khứ khốn khó 0 

Chàng cầu thủ điển trai thẳng thắn chia sẻ chuyện đời tư trên sóng truyền hình. 

Chàng cầu thủ điển trai thẳng thắn chia sẻ chuyện đời tư trên sóng truyền hình.

Nói về cách giữ sự tập trung khi có quá nhiều định kiến về nghề, Martin Lò cho hay: 'Khi tôi còn trẻ, tôi và gia đình chỉ có hai bàn tay trắng. Vì vậy mẹ đã nói với tôi rằng chúng tôi đến từ nơi không có một thứ gì, vì vậy đừng hành động như chúng tôi có mọi thứ.

Tôi thực sự không thích những người cư xử có phần thảo mai, và chắc chắn tôi sẽ không muốn như thế. Bạn cũng sẽ không bao giờ lên đỉnh nếu bạn cư xử như đang ở trên đỉnh còn phần dưới vẫn cố gắng đạt được những thứ tầm thường. Và đó là lý do tôi vẫn đang là chính tôi, trên chính con đường mà mình đã chọn'.

Martin Lò, sinh ngày 3 tháng 9 năm 1997. Có bố mẹ là người Việt Nam nhưng được sinh ra và lớn lên tại Australia. Martin Lò từng thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ nổi tiếng xứ sở Kangaroo là Western Sydney vào năm 2013.

Trở về thi đấu ở Việt Nam từ đầu năm 2019, tài năng 21 tuổi đầu quân cho CLB Phố Hiến, đồng thời được góp mặt trong đội hình chính của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi