Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu thủ Việt Nam kêu gọi đeo khẩu trang phòng Corona, Công Phượng cẩn thận đeo cả lúc ăn cơm

Tại thời điểm virus Corona đang diễn biến phức tạp, các cầu thủ Việt Nam cũng tích cực đeo khẩu trang và không quên kêu gọi mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh dịch Corona.

Khi tình hình bệnh dịch Corona hoành hành khiến người người lo lắng, ý thức tự bảo vệ bản thân bằng việc sử dụng khẩu trang y tế đã dần được nâng cao trong cộng đồng. Đây được coi là biện pháp đơn giản, cơ bản và dễ thực hiện nhất nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hành động này cũng được các cầu thủ của tuyển bóng đá Việt Nam thực hiện nghiêm túc, nhưng 'chắc cú' nhất phải kể tới Công Phượng.

Công Phượng đề phòng Corana ngay cả ở bữa ăn 

Công Phượng đề phòng Corana ngay cả ở bữa ăn

Đeo khẩu trang không có nghĩa là không ăn uống được gì nha 

Đeo khẩu trang không có nghĩa là không ăn uống được gì nha

Ngày 31/1, trên story trang Instagram cá nhân của thủ thành Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ hình ảnh vô cùng hài hước cho thấy Công Phượng 'một tấc không đi, một li không rời' với chiếc khẩu trang ngay khi đã ngồi vào bàn ăn.

Trong bữa ăn tập thể của CLB TP.HCM, một mình chàng tiền đạo xứ Nghệ vẫn đeo khẩu trang che kín phần mũi, riêng phần miệng, anh chàng đã khéo léo cắt một đường tròn để thức ăn vẫn thoải mái đưa vào miệng. Giữa các đồng đội đang vui vẻ hớn hở, Công Phượng vẫn cẩn thận thực hiện việc phòng tránh lây nhiễm Corana. Bùi Tiến Dũng ngồi cạnh bèn quay lại khoảnh khắc này của người anh và đăng lên trang cá nhân kèm dòng chú thích: 'Thánh chắc'.

Công Phượng rất chăm chỉ đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài 

Công Phượng rất chăm chỉ đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài

Không chỉ riêng Công Phượng nghiêm túc với chuyện đeo khẩu trang, 'Hoàng tử' Đức Huy mới đây cũng đăng ảnh chụp cùng Quế Ngọc Hải, Xuân Trường và Phí Minh Long với dòng caption 'Hãy học cách phòng tránh mọi lúc mọi nơi! Kể cả khi chúng ta đang ăn!', mong muốn kêu gọi mọi người cùng phòng chống dịch Corona.

Trong buổi hội ngộ sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán tại Hà Nội, hầu như các cầu thủ đều dùng khẩu trang. Thấy Hải Quế nom rất 'hiên ngang' trước đại dịch, Đức Huy bèn để lại comment hài hước ngay dưới ảnh để trêu đàn anh: 'Chàng trai có vợ đang quỳ lạy anh em xin 1 cái khẩu trang'.

Đức Huy cùng các đồng đội hưởng ứng việc đeo khẩu trang phòng dịch Corona 

Đức Huy cùng các đồng đội hưởng ứng việc đeo khẩu trang phòng dịch Corona

Trọng Đại cũng khoe ảnh đeo khẩu trang đầy đủ 

Trọng Đại cũng khoe ảnh đeo khẩu trang đầy đủ

Trước Đức Huy, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại cũng đăng tấm ảnh cùng đồng đội Dương Văn Hào và Ngô Xuân Sơn trong những chiếc khẩu trang kèm dòng trạng thái: 'Đội hình của chúng tôi đây. 3 thanh niên hưởng ứng theo cộng đồng'.

Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam khi lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 vào đêm 30/1 cũng cẩn thận đeo khẩu trang để đề phòng ngừa dịch virus Corona đang ngày càng lan rộng. Trên khắp mạng xã hội, nhiều người nổi tiếng đã tích cực đăng ảnh đeo khẩu trang cùng caption kêu gọi mọi người nâng cao ý thực tự phòng vệ và không nên chủ quan trước Corana.

Tiền vệ Tuyết Dung cùng các đồng đội che chắn rất cẩn thận khi đợi ở sân bay Nội Bài 

Tiền vệ Tuyết Dung cùng các đồng đội che chắn rất cẩn thận khi đợi ở sân bay Nội Bài

Đại dịch virus Corona đang đi theo chiều hướng khó lường. Hiện tổ chức Y tế Thế giới WHO đã thông báo nâng đại dịch này lên tình trạng báo động toàn cầu. Với diễn biến ngày càng lan rộng ra phạm vi ngoài lãnh thổ Trung Quốc, virus Corona đã khiến số người mắc bệnh tại Việt Nam lên tới 05 trường hợp. Trong đó có 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước thông tin này, chiều 30/1, tại cuộc họp của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch bệnh Corona. Nhiều trường đại học đã chủ động nghỉ Tết thêm một tuần để sinh viên bớt lo lắng trước tình hình bệnh dịch như hiện nay.

Ảnh: Tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi