Nóng

Tiin.vn trên Facebook

LẬP TỨC CHÚ Ý: CDC Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn

Hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội ngày 10/8, ngoài các thông tin liên quan đến 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bắc Từ Liêm, những phát biểu của ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội cũng được chú ý.

Ông Việt cho biết, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp. Đáng chú ý, ông Việt cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn.

'Qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm. Thông tin ban đầu, có thể có trường hợp là nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa ở Hải Dương đang có nguy cơ lây nhiễm. Cụ thể thông tin sẽ được CDC và Bộ Y tế thông tin sau' - ông Việt cho hay.

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội

Các trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố có dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng. Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đến nay qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người).

TP đã xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân 752 tại huyện Phúc Thọ).

 

Góp ý cho Tiin