Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CDM phẫn nộ với hình ảnh nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa, bẻ cành trên tuyến đường hoa phượng tại Hải Phòng

Những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa phượng, bẻ cành để làm 'đạo cụ' chụp ảnh được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Những câu chuyện về ý thức của du khách Việt khi tới tham quan, vui chơi tại các địa điểm du lịch dường như không còn là chuyện hiếm trên mạng xã hội. Không ít lần, cư dân mạng phải bức xúc, tranh cãi gay gắt về những bài đăng tố du khách không có ý thức, từ việc vứt xả rác bừa bãi ra nơi công cộng tới việc bẻ cành, ngắt hoa bất chấp những biển báo cấm.

Trước đó, hành động của nhóm phượt thủ ăn mận rồi cắn bỏ dở trên cây tại Mộc Châu hay việc những bạn trẻ khắc tên lên thân cây ở Tam Đảo hay ở những điểm du lịch như Sapa, Đà Nẵng đều khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ. 

Mới đây nhất, những hình ảnh về một nhóm du khách khá đông người thản nhiên ngắt hoa phượng, bẻ cành để chụp ảnh 'sống ảo' rồi vứt ra đường tại Hải Phòng được chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa, bẻ cành trên tuyến đường hoa phượng tại Hải Phòng 0 

Nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa, bẻ cành trên tuyến đường hoa phượng tại Hải Phòng 1 

Hình ảnh nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa bẻ cành trên tuyến đường hoa phượng khiến dân tình bức xúc. 

Hình ảnh nhóm du khách thản nhiên ngắt hoa bẻ cành trên tuyến đường hoa phượng khiến dân tình bức xúc.

Mặc dù cây phượng khá cao, đang trổ hoa rất đẹp với màu đỏ ngợp cả một tuyến đường nhưng một số du khách nam vẫn cố níu cành cây xuống để bẻ chúng với mục đích có thêm 'đạo cụ' để 'sống ảo' cho lung linh hơn. 

Sau khi chụp ảnh chán chê, nhóm du khách vứt những cành hoa đã bẻ xuống vỉa hè. 

Sau khi chụp ảnh chán chê, nhóm du khách vứt những cành hoa đã bẻ xuống vỉa hè.

Được biết, những hình ảnh được chụp lại trên thuộc tuyến đường từ trung tâm thành phố Hải Phòng hướng về khu du lịch Đồ Sơn. Đây được cho là tuyến đường đẹp nhất thành phố mỗi khi đến mùa hoa phượng nở. Cả đoạn đường dài nhưng rực màu đỏ của hoa phượng và màu xanh mơn mởn của những tán lá cây, thu hút ánh nhìn của bất cứ du khách nào mỗi khi ghé qua đây. 

Bởi vậy mà nhiều đoàn du khách không ngần ngại dừng chân tại tuyến đường rợp hoa phượng đỏ này để tranh thủ chụp những tấm hình thật lung linh nhất với loài hoa đặc trưng của thành phố Cảng.

Thế nhưng, việc ngắt hoa, bẻ cành bất chấp của nhiều du khách diễn ra khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Sự vô ý thức của một bộ phận du khách như trên cũng làm nhiều người lo lắng, bởi cứ tình trạng như thế mà chẳng mấy chốc, những tán cây hoa phượng đẹp như vậy sẽ trở nên 'tan tác', trơ trọi toàn cành.

'Có tiền đi du lịch mà không có tiền mua ý thức, chẳng lẽ cứ phải ngắt lá bẻ cành thì mới chụp ảnh được hay sao';

'Toàn người lớn cả rồi chứ có phải trẻ con đâu mà không biết việc mình làm, thật đáng xấu hổ';

 'Mình nghĩ phải có biện pháp xử lý mạnh tay chứ không thể để tình trạng du khách thản nhiên ngắt hoa bẻ lá rồi vứt ngập xuống đường như vậy được';

 'Nhìn mà thấy chạnh lòng thay, toàn tự người mình làm xấu văn hóa của địa phương mình thôi',... là một số bình luận từ cư dân mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi