Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CĐV Việt Nam bức xúc vì trọng tài 'cướp' bàn thắng của Đoàn Văn Hậu

Trên khắp các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ Việt Nam đều cho rằng trọng tài đã 'cướp trắng' bàn thắng của Đoàn Văn Hậu ở SEA Games 30.

Chạm trán với U22 Lào trong lượt trận thứ hai bảng B SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã thực hiện nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự, đáng chú ý Văn Hậu ra sân từ đầu sau khi ngồi dự bị trong trận đấu với U22 Brunei.

Với đẳng cấp vượt trội, đoàn quân HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng chung cuộc 6-1 trước U22 Lào, qua đó xây chắc ngôi đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối, ghi 12 bàn và chỉ thủng lưới 1 bàn. Tuy vậy, U22 Việt Nam có thể giành chiến thắng đậm hơn nếu như trọng tài không mắc sai lầm trong hai tình huống của Đoàn Văn Hậu.

Cụ thể, ở phút thứ 19, Đoàn Văn Hậu có tình huống thoát xuống và thực hiện pha lốp bóng kỷ thuật đưa bóng qua đầu thủ môn, vào lưới đôi thủ. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị. Xem lại băng quay chậm cho thấy, hậu vệ quê Thái Bình vẫn chưa rơi vào thế việt vị. Đáng chú ý, trước đó ít phút, Đoàn Văn Hậu cũng đã bị thổi phạt việt vị oan.

Đoàn Văn Hậu bị trọng tài 'cướp' bàn thắng ở SEA Games 30.

Đoàn Văn Hậu bị trọng tài 'cướp' bàn thắng ở SEA Games 30.

Chứng kiến Đoàn Văn Hậu bị trọng tài cướp trắng bàn thắng, các CĐV Việt Nam đã không khỏi bức xúc. Trên khắp các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ trái bóng tròn đều cho rằng Văn Hậu không hề việt vị trong cả hai tình huống trên.

Nhiều CĐV cũng bày tỏ sự nghi ngại với công tác trọng tài ở SEA Games 30. 'Đó rõ ràng là một bàn thắng hợp lệ. Trọng tài có vấn đề rồi. Văn Hậu đáng lẽ đã được ăn mừng bàn thắng', tài khoản tên P.L bình luận.

Đồng quan điểm, tài khoản tên N.S nói: 'Tôi xem qua TV mà giận tím cả người. Nếu không bị thổi việt vị, Việt Nam đã thắng Lào 7-1 hoặc 8-1 rồi. Tiếc quá'.

Dù bị cướp trắng một bàn thắng nhưng với 3 điểm trọn vẹn trong trận đấu này, U22 Việt Nam vẫn duy trì được vị trí đầu bảng B. Ở trận đấu còn lại, U22 Thái Lan cũng đã hủy diệt U22 Brunei 7 bàn không gỡ và vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng đấu.

Giúp Tiin sửa lỗi