Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CEO Youtube: Tôi cho phép con xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời gian

Nhà lãnh đạo cấp cao của Youtube cũng muốn hạn chế thời gian xem của con mình, trên chính nền tảng mình đang quản lý.

CEO Youtube: Tôi cho phép con xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời gian 0

Chủ nhật vừa qua, Susan Wojcicki đã tiết lộ trong một bài phỏng vấn dài 60 phút với đài CBS rằng bà không cho phép con mình truy cập vào phiên bản chính của nền tảng này mà chỉ cho chúng xem video trên Youtube Kids.

Vị giám đốc điều hành chia sẻ: 'Tôi cho phép mấy đứa xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời lượng xem. Tôi nghĩ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt'.

Trong những năm gần đây, Youtube đang bị chỉ trích bởi sự xuất hiện những video quảng cáo không phù hợp và đôi khi ảnh hưởng không tốt cho những đứa trẻ vì thuật toán của nó. Phiên bản dành cho trẻ em được tung ra vào tháng 4 đã cung cấp nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em giúp chúng tránh xa các nội dung người lớn.

Năm 2017, Youtube đã nhận về hàng tỉ gạch đá vì kiếm tiền quảng cáo trên các video có hình ảnh những đứa trẻ ăn mặc phản cảm, thậm chí thu hút rất nhiều bình luận có tính chất khiêu dâm. Youtube sẽ chạy quảng cáo trên các video này, mà phần nhiều trong số đó được chính trẻ em tải lên và sau đó là gợi ý một video tương tự như cái trước.

Các tên tuổi lớn như Adidas, Mars và Hewlett-Packard đã rút quảng cáo trên Youtube của mình sau một bài báo phơi bày sự thật trên tờ The Times của nước Anh, dẫn chứng về việc nhiều quảng cáo của các tập đoàn lớn xuất hiện trước và trong các video clip có nội dung không phù hợp.

Kể từ đó, Youtube đã kiểm soát các từ khóa tìm kiếm liên quan đến trẻ em và loại bỏ các bình luận tiêu cực.

Wojcicki chia sẻ: 'Không có gì quan trọng hơn sự đảm bảo an toàn cho thế hệ trẻ trên nền tảng này'.

Theo Nypost

Giúp Tiin sửa lỗi