Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cha của nữ sinh bị hàng xóm hiếp và chém gần lìa hai tay: 'Tôi bủn rủn, tối sầm khi nghe tin'

Gần 1 tuần được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nữ sinh Lò Thị T (14 tuổi, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã được chuyển xuống BV Tai Mũi Họng Trung Ương.

Bé T. là nạn nhân bị Hà Văn Nh. (13 tuổi, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, là hàng xóm) hiếp dâm, sau đó dùng dao cứa cổ, chém gần đứt hai bàn tay, khiến sự việc đang xôn xao.

Sáng 11/2, đang có mặt tại BV Tai Mũi Họng Trung Ương để chăm sóc con gái, anh Lò Văn Thơi (SN 1982) tâm sự, hiện tại hai vợ chồng đã dốc hết tiền của sau nhiều năm lao động tích góp và vay mượn thêm để đưa con gái xuống Hà Nội để tìm cơ hội sống.

Anh Thơi tâm sự về sự việc

Theo anh Thơi, bé T. đã có thể nhận biết được những người xung quanh. Tuy nhiên, do vết thương ở vùng cổ họng sâu, nguy hiểm nên T chưa thể nói được và phải thở bình oxi, ăn qua ống thông. Mỗi khi vết thương trên cơ thể đau đớn, bé gái chỉ ra tín hiệu để mẹ xoa dịu, khi cần việc quan trọng bé T. dùng bút viết ra tờ giấy để người thân phục vụ.

Bé T. đang được mẹ chăm sóc tại bệnh viện

Bé T. đang được mẹ chăm sóc tại bệnh viện

Vết thương trên cổ nạn nhân vẫn chưa thể lành

Vết thương trên cổ nạn nhân vẫn chưa thể lành

Kể về sự việc, anh Thơi nhớ lại, hôm 27/10, khi hai vợ chồng đang lao động ở Bắc Ninh thì nhận được điện thoại báo hung tin, lập tức anh cùng vợ bắt xe về quê để lo việc.

'Về đến bệnh viện Lai Châu tôi chết lặng, chân tay bủn rủn và không thể tưởng tượng được sự gì đang diễn ra. Sau khi tìm hiểu thì được biết, con gái tôi bị nó chém từ lúc 2h chiều nhưng đến tận 6h tối mọi người đi tìm. Vừa đi vừa gọi tên và chiếu đèn pin mới thấy cái chân của con gái ra tín hiệu. Lúc ấy, hai tay cháu bé bị chém nhiều nhát và cổ bị cứa nên máu chảy ra rất nhiều rồi', anh Thơi chua xót.

Nghi phạm có họ hàng rất gần

Nói về nghi phạm Hà Văn Nh. kém con gái 1 tuổi, anh Thơi cho hay, giữa gia đình và đối tượng còn có họ hàng gần và ở sát nhà nhau. Từ trước đến nay chưa xảy ra xích mích gì và hàng ngày nạn nhân và Nh. vẫn chơi với nhau.

'Nh là đứa rất ngoan và có trầm tính. Từ trước đến nay chưa vi phạm gì. Không ai dám nghĩ nó lại có thể làm chuyện như vậy với con gái tôi. Sau khi xảy ra sự việc nó không có biểu hiện gì cả mà vẫn bình thản như không. Chỉ đến khi con gái ra hiệu đưa bút viết ra giấy chỉ thẳng tên, sau đó công an đến đưa đi về đồn nó vẫn bình thản rồi viết lời khai nhận tội ..' anh nói.

Anh Thơi cho biết thêm, sau khi Nh. bị triệu tập thì có người bố đi cùng để giám hộ, còn mẹ thì buồn rầu ở nhà một mình. Vì vậy, hiện tại xuống Hà Nội để cùng lo công việc chăm sóc cho nạn nhân chỉ có một người bác của đối tượng. Hai bên gia đình cũng chưa thể có thời gian ngồi lại bàn bạc công việc liên quan.

Anh Thơi chia sẻ thêm về hoàn cảnh, hai vợ chồng cùng quê lấy nhau đã có 3 người con, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên từ đầu năm 2018, anh cùng vợ chồng xuống Bắc Ninh làm phụ hồ. Số tiền tích góp được đã phải lo chữa trị cho con, tuy nhiên các khoản tiếp theo gia đình anh Thơi chưa thể biết xoay sở ở đâu.

'Vì cuộc sống nên hai vợ chồng tôi phải chấp nhận đi làm ăn xa. Gia đình muốn lo cho các con có cái ăn cái mặc và đặc biệt là muốn các con học hành. Cháu T. là đứa con đầu đã lớn, cháu học lực khá từ nhỏ nên rất hy vọng. Cũng chính vì T. lớn rồi nên vợ chồng ỉ lại, không ở bên cạnh chăm sóc các con thường xuyên nên mới xảy ra cơ sự như này thì thấy ân hận', anh Thơi tâm sự.

Nạn nhân bị chém nhiều nhát vào hai tay

Nạn nhân bị chém nhiều nhát vào hai tay

Khi muốn trao đổi với người thân, nạn nhân phải dùng tin nhắn điện thoại hoặc viết ra giấy

Khi muốn trao đổi với người thân, nạn nhân phải dùng tin nhắn điện thoại hoặc viết ra giấy

Trước đó, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Toan - Trưởng Công an xã Mường Kim cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người thân đã khẩn trương đưa cháu T đi cấp cứu và thăm hỏi nạn nhân.

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 27/10, Hà Văn Nh. trên đường đi bẫy chim về thì bắt gặp Lò Thị T. (14 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên) một mình đi lấy rau lợn tại cánh đồng thuộc bản Nà Then.

Nảy sinh ý đồ xấu, đối tượng tiến đến khống chế T. rồi thực hiện hành vi giao cấu. Sợ mọi chuyện bị bại lộ, Nhượng đã dùng dao mang theo cứa 2 nhát vào cổ T. rồi bỏ về nhà.

Đến 18h cùng ngày, chưa thấy con gái về, gia đình T. tổ chức tìm kiếm. Khi ra đến cánh đồng của bản Nà Then, người nhà phát hiện cháu bé nằm bất động trên vũng máu, cổ có 2 vết cứa sâu.

Ngay sau đó, T. được đưa tới Trung tâm y tế huyện Than Uyên cấp cứu và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Hiện tại anh Lò Văn Thơi đang cùng vợ chăm sóc con gái ở BV Tai Mũi Họng Trung Ương (đường Giải Phóng, Hà Nội).

Quý vị có lòng hảo tâm giúp đỡ cho nạn nhân xin vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Thơi. Do anh Thơi cùng gia đình không có số tài khoản nên quý vị liên hệ theo số điện thoại 0973 1599 548.

Giúp Tiin sửa lỗi