Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chân dung cô đầu bếp xinh đẹp gốc Việt lọt top 3 đầu bếp xuất sắc ở Mỹ

Top 3 đầu bếp ở vùng Trung Tây Mỹ vừa gọi tên cô gái gốc Việt Christina Nguyễn - chủ nhân nhà hàng Hai Hai nổi tiếng.

Thời gian qua, đã có rất nhiều người Việt trên khắp thế giới trở nên nổi tiếng nhờ những giải thưởng và cống hiến có giá trị. Mới đây, tờ Minneapolis / St. Paul Business Journal, số ra ngày 27/3 đã công bố 3 đầu bếp vùng Minneapolis, Mỹ được lọt vào chung kết giải James Beard 2019. Trong đó có Christina Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hai Hai.

Cô chủ nhà hàng gốc Việt tại Mỹ xinh đẹp và tài giỏi 

Cô chủ nhà hàng gốc Việt tại Mỹ xinh đẹp và tài giỏi

Đây là giải thưởng về nấu ăn danh giá như Oscar của mảng điện ảnh tại Mỹ. 3 người trong danh sách bao gồm bà Jamie Malone ở nhà hàng Grand Cafe, cô Christina Nguyễn tại nhà hàng Hai Hai, và bà Ann Kim ở nhà hàng Young Joni. Họ sẽ tranh tài ở giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất vùng Trung Tây Mỹ (Best Chef - Midwest). Còn lại, chung kết James Beard 2019 hiện đang có 5 đầu bếp.

Nhà hàng Hai Hai của Christina Nguyễn hiện lên như một Đông Nam Á thu nhỏ giữa lòng nước Mỹ xa xôi.. Đến đây, người ta có thể thưởng thức các món ăn của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực là: Philippines hay Indonesia, Lào,... Trong đó phải kể đến những món đặc trưng: sườn heo adobo, đùi gà Balan, gỏi gạo giòn với xúc xích thịt lợn chua hay bánh trứng giòn, hoa chuối tươi. Nhà hàng gây ấn tượng như một điểm đến lý tưởng cho những thực khách xa quê hay những người có hứng thú với ẩm thực vùng Đông Nam Á.

Đặc biệt, Christina Nguyễn, nữ chủ nhân xinh đẹp là người gốc Việt, cô có niềm đam mê lớn với ẩm thực và luôn nấu ăn bằng tất cả sự nhiệt huyết, vui tươi. Ban đầu, nhà hàng chỉ có món bánh mỳ kẹp bột ngô nướng phục vụ với khoai tây chiên. Sau đó, các món ăn trở nên phong phú hơn, đa dạng hơn, nhưng chủ yếu vẫn là những món ăn Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á.

Christina Nguyễn, người mang những món ăn Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới. 

Christina Nguyễn, người mang những món ăn Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới.
Giúp Tiin sửa lỗi