Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thành công đầy nước mắt của bà mẹ trẻ một mình nuôi 2 con trai

Ra khỏi nhà chồng với 2 túi đồ chơi của con và những đồ dùng cá nhân, cô gái Ý Nguyện quyết tâm làm giàu để mang lại cuộc sống tốt nhất cho 2 con trai.

Nguyễn Thị Ý Nguyện, sinh năm 1987 trở thành mẹ đơn thân vào năm 2012, sau khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân đầy nước mắt với người đàn ông mà cô đã dành trọn hết thanh xuân của mình. Ra đi với 2 túi đồ chơi của con và đồ dùng cá nhân, bà mẹ đơn thân ấy đã chật vật đi tìm con đường thành công cho chính mình.

Ý nguyện không dám đi thêm bước nữa sau những đổ vỡ trong hôn nhân 

Ý nguyện không dám đi thêm bước nữa sau những đổ vỡ trong hôn nhân

Là kẻ trắng tay khi ra khỏi nhà chồng

Sinh ra trong một gia đình chẳng mấy khá giả, cha lại là thương binh, lương trợ cấp mỗi tháng vỏn vẹn 1 triệu đồng, Ý Nguyện đã từng khao khát có được cuộc sống sung túc như bao bạn bè đồng trang lứa, có áo dài đẹp đến trường, có xe đạp xịn để tới lớp. Cũng chính bởi những áp lực kinh tế đầy mỏi mệt, cha của cô bất mãn với cuộc đời, tìm đến men rượu để giải khuây. Mỗi lần say xỉn, ông như trở thành một con người khác, đập phá đồ đạc, chửi bới vợ con. Những trận đòn roi và cãi vã cứ thế kéo dài mấy năm trời khiến bản thân cô luôn mong muốn mau thoát khỏi gia đình, lấy chồng càng sớm… càng tốt.

Năm 2006, ngã vào tình yêu của anh sau 3 tháng hẹn hò, Ý Nguyện quyết định theo anh về làm vợ. Thế nhưng, điều cay nghiệt nhất trong cuộc hôn nhân ấy là khi cô phát hiện chồng đến với mình để… trả thù người yêu cũ. Hôn nhân không chân thành, anh lao vào những cuộc vui, bỏ lại cô với sự ê chề đau đớn.

Năm 2012, chị quyết định chấm dứt tình nghĩa vợ chồng, một mình nuôi hai con trai khôn lớn, đối mặt với bao nhiêu lời dị nghị, rè bỉu từ hàng xóm, người thân. Cuộc sống thêm bộn phần khó khăn, vất vả nhưng bản lĩnh của một người phụ nữ vượt qua biết bao hỷ nộ ái lạc trong cuộc đời đã tiếp thêm sức mạnh cho cô vượt lên tất cả.

Với Ý Nguyện, thanh xuân của cô chính là hai cậu con trai kháu khỉnh 

Với Ý Nguyện, thanh xuân của cô chính là hai cậu con trai kháu khỉnh

Chật vật đi tìm con đường thành công

Chạy bàn tại quán nhậu, nấu cơm cho công nhân tại một xí nghiệp…, bà mẹ 2 con Ý Nguyện chẳng còn vất vả nào chưa trải qua. 'Có những tháng tôi chỉ để ra được 500 ngàn đồng, cảm giác khi ấy thật sự rất bế tắc. Nhưng tôi không nản lòng, vì nếu tôi gục ngã thì người đời càng có cớ để cười chê'.

Hơn 1 năm trời ròng rã sau khi ra khỏi nhà chồng, chị chưa bao giờ có được bữa ăn sáng cho chính mình. Mỗi ngày phụ dũa móng tay ở tiệm, chị chỉ có 9 ngàn đồng. 5 ngàn để mua bún riêu cho con trai lớn, chỉ có nước và bún, 4 ngàn để dành mua sữa cho con mang tới trường. Bữa sáng của chị là phần nước bún còn thừa của con.

 

Giờ cô chỉ muốn chăm lo cho cuộc sống của các con thật tốt

Để rồi, sau 2 năm dành dụm từng ngàn một, chị dành hết vốn liếng mở một quán ăn đơn sơ. Nhờ sự khéo léo, thông minh và nhanh nhẹn, quán nhỏ mỗi ngày mỗi đông, doanh thu có ngày lên tới vài ba triệu.

Gần 3 năm sau, chị quyết định dồn hết tài sản đang có xây dựng một nhà hàng đúng nghĩa, sức chứa lên tới 200 khách.

 

Cô là bà chủ tiệm ăn đông nhất nhì Quy Nhơn, Bình Định

 

Ngoài ra cô còn tích cực tham gia cá hoạt động tình nguyện

Tới bây giờ, chị vẫn luôn thầm cảm ơn sự liều lĩnh khi ấy, nó đã thay đổi cuộc sống của chị. Phụ nữ, đôi khi dám mạnh mẽ một chút sẽ tốt hơn là dựa dẫm vào đàn ông. Vượt qua những lời đàm tiếu xung quanh mình, bà mẹ đơn thân Ý Nguyện đã dùng sự nỗ lực của bản thân mang lại cuộc sống đầy đủ nhất cho 2 con, ấp ủ dự định mở 1 spa làm đẹp và 1 cửa hàng mỹ phẩm uy tín tại Quy Nhơn.

Nhận thấy nhu cầu làm đẹp của người dân đang có phần phát triển, nhưng những sản phẩm hay chất lượng dịch vụ tại đây thực sự chưa đáp ứng tối đa những mưu cầu ấy. Vì thế, Ý Nguyện đang bắt tay vào việc học chuyên sâu về làm đẹp, thử sức ở lĩnh vực đang nóng hổi trên thị trường này. 'Spa là ước mơ lớn nhất của mình nhưng phải tới bây giờ, khi kinh tế và cuộc sống ổn định rồi mình mới dám với tay tới. Mình hài lòng về cuộc sống hiện tại, vì mình tự do và được làm những điều mình thích'.

Giúp Tiin sửa lỗi