Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu

Bằng sự linh hoạt và óc thẩm mỹ tinh tế của mình, chàng trai đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì phòng trọ sau khi decor quá sang trọng, lịch sự như một căn phòng homestay thu nhỏ.

Đời sinh viên hay lúc đi làm đâu chỉ có cây đàn guitar là bạn, mà phòng trọ cũng là một nơi thân thương chất chứa bao kỉ niệm buồn vui. Là những tháng trễ tiền nhà nơm nớp sợ bà chủ gõ cửa, nhưng cũng có khi bạn bè rủ nhau nấu nướng, thiếu cái chén, cái tô, phòng chật ních nhưng tiếng cười rộn rã.

Gắn bó là thế nhưng nếu ngày nào cũng quanh quẩn trong bốn bức tường quen thuộc thì cũng phát chán mất thôi. Vậy nên với khối óc sáng tạo tuổi trẻ, mới đây chàng nhiếp ảnh Công Anh (SN 1998 ở Vĩnh Phúc) đã dành thời gian để cải tạo lại căn nhà trọ của mình.

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 0 

Căn phòng trước khi cải tạo. 

Căn phòng trước khi cải tạo.

Chàng trai trẻ hiện đang làm chụp ảnh tự do ở tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Vì chưa có điều kiện mua nhà hay thuê những căn phòng đẹp mà Công Anh quyết định chi tiền cải tạo 'tổ ấm' tạm bợ 16m2 của mình để sống ngăn nắp, gọn gàng, thoải mái trong một thời gian dài.

Số tiền mà Công Anh bỏ ra là 3 triệu đồng. Cậu bạn đã dành 1 tuần để tự làm đồ gỗ và tự setup căn phòng. Công Anh chỉ nhờ người bạn sơn hộ phòng còn tất cả công việc đều do một mình 9X đảm đương hết.

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 2 

Chỉ với 3 triệu đồng, chàng trai đã có căn phòng như trong mơ. 

Chỉ với 3 triệu đồng, chàng trai đã có căn phòng như trong mơ.

Nói về lý do thay đổi không gian sống của nhà trọ, Công Anh cho biết: 'Mình muốn có 1 không gian thật sự là sạch sẽ, thoải mái nhất có thể. Vì mình cũng làm nghề chụp ảnh cho nên muốn nơi làm việc của mình đẹp một chút'.

Phong cách mà cậu bạn làm theo hơi hướng Scandinavian Bắc Âu - Đơn giản và có chút tinh tế. Chia sẻ về việc làm sao có một căn phòng đẹp, Công Anh khẳng định: 'Bạn nên giữ căn phòng tối giản nhất có thể thì nhìn phòng sẽ có không gian hơn. Căn phòng không nên trang trí quá màu mè, cái quan trọng nhất là phải sạch sẽ và ngăn nắp'.

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 4 

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 5 

Từng góc nhỏ trong căn phòng. 

Từng góc nhỏ trong căn phòng.

9X bén duyên với nghề chụp ảnh được 2 năm. Chính vì có cái nhìn mang tính nghệ thuật mà căn phòng Công Anh tạo ra cũng đầy tính thẩm mỹ trong đó.

'Sau bộ ảnh đó cũng có nhiều người bình luận bảo mình đi học thiết kế nhưng em nghĩ họ chỉ trêu thôi', chàng trai trẻ kể.

Chân dung chàng trai trẻ tự mình decor lại căn phòng trọ. 

Chân dung chàng trai trẻ tự mình decor lại căn phòng trọ.

Ngoài thiết kế nhà trọ cho riêng mình, Công Anh còn tự thay decor quán café theo phong cách nhã nhẵn, lịch sự nhưng cũng không kém phần sang trọng.  Cậu bạn mong muốn trong thời gian tới sẽ xuống Hà Nội để học thêm nhiều khóa học phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 8 

Những sản phẩm khác mà chàng nhiếp ảnh từng làm. 

Những sản phẩm khác mà chàng nhiếp ảnh từng làm.

Trước đó, một căn phòng khác của cô bạn Nguyễn Minh Phượng (25 tuổi, đến từ Tuyên Quang, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng được chú ý với cách trang trí đẹp mắt. 

Thoạt tiên, ai cũng nghĩ rằng chắc hẳn Minh Phượng đã đầu tư một khoản kha khá để hô biến căn phòng trống trơn thành tiện nghi, sạch sẽ và quan trọng, xinh lung linh bất ngờ.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, thứ Minh Phượng đầu tư chỉ loanh quanh là... bộ giấy dán tường, mấy chậu cây nho nhỏ và chi phí vận chuyển đồ từ phòng trọ cũ sang nơi ở mới.

Với 3 triệu đồng, chàng nhiếp ảnh gia tự decor phòng trọ cũ kỹ, tối tăm thành nơi ở phong cách châu Âu 10 

Căn phòng cực dễ thương của Minh Phượng. 

Căn phòng cực dễ thương của Minh Phượng.

Chắc chắn rằng với những cách gợi ý trang trí phòng như vậy, bạn sẽ có thể tự tay decor cho mình một không gian sống vừa gọn gàng, tiện nghi lại hết sức sang trọng đấy!

Giúp Tiin sửa lỗi