Nhà thiết kế trẻ khuyết tay tự hào nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ

Với những đóng góp ý nghĩa của mình dành cho cộng đồng người khuyết tật, nhà thiết kế trẻ khuyết tay đến từ Hà Nội đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thượng Nghị sĩ của tiểu bang NEVADA  (Mỹ).

20/07/2019 11:28

Thái Salew (tên thật là Nguyễn Minh Thái, SN 1994, đến từ Hà Nội) được biết đến là một trong những người trẻ tuổi tài năng trong lĩnh vực thời trang. Dù không may mắn khi bị khuyết 1 tay nhưng anh vẫn luôn chứng minh được quá trình nỗ lực, chinh phục đam mê của mình và cố gắng mỗi ngày để giúp đỡ những người khuyết tật khác.

Thái Salew - nhà thiết kế kiêm stylist 9x Hà Nội được nhiều người biết đến. 

Thái Salew - nhà thiết kế kiêm stylist 9x Hà Nội được nhiều người biết đến.

Mới đây, Thái Salew đã vinh dự được mời sang Mỹ để tham dự liveshow kỉ niệm 10 năm thành lập Ngọc Trong Tim - một tổ chức phi vụ lợi với chủ trương giúp trẻ khuyết tật, mồ côi... và tạo một sân chơi cho các tài năng nghệ sĩ khuyết tật, giúp họ có cơ hội trình diễn tài năng của mình.

Gắn bó đã nhiều năm nhưng đây là lần thứ 2 chàng stylist nhà thiết kế trẻ có cơ hội được tham dự sự kiện của Ngọc Trong Tim và đóng góp tài năng của mình. 

Theo đó, Thái Salew cho biết, anh đã nhận được lời mời từ chương trình và có cơ hội được sang Mỹ giao lưu, học hỏi. Tới tham dự sự kiện lần này, Thái Salew đã mang đến một màn trình diễn thời trang ấn tượng có tên The Shining Light (Đêm tỏa sáng) có sự kết hợp với nhạc kịch, biểu diễn ảo thuật, dancing... để những người mẫu khuyết tật đặc biệt có thể thoải mái thể hiện tài năng của mình.

Nhà thiết kế trẻ khuyết tay tự hào nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ 1 

Nhà thiết kế trẻ khuyết tay tự hào nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ 2 

Bộ sưu tập với những mẫu thời trang được Thái Salew thiết kế dành cho các người mẫu khuyết tật tại sự kiện. 

Bộ sưu tập với những mẫu thời trang được Thái Salew thiết kế dành cho các người mẫu khuyết tật tại sự kiện.

'Bộ sưu tập thời trang mình mang đến sự kiện lần này được lấy cảm hứng từ bộ phim trong câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem 'CINDERELLA'. Trong bộ phim, Lọ Lem là cô bé có tuổi thơ bất hạnh, phải sống trong sự ghẻ lạnh, chèn ép, không có tình thương từ người mẹ kế. Tuy nhiên, Lọ Lem vẫn luôn nung nấu khát khao cháy bỏng về cuộc sống tốt đẹp hơn và không ngừng cố gắng để theo đuổi niềm ao ước ấy. Hình ảnh của Lọ Lem cũng có phần nào giống như các bạn khuyết tật, đôi khi phải đối mặt với sự kì thị, lạnh nhạt từ nhiều người xung quanh khiến họ cảm thấy cô độc trong cuộc sống.

Mình thực hiện bộ sưu tập này với mong muốn các bạn khuyết tật sẽ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng cố gắng đã đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống', 9x chia sẻ.

Trong bộ sưu tập lần này, ngoài những bộ trang phục dành riêng cho các người mẫu khuyết tật trong chương trình thì còn có sự xuất hiện của nhân vật bà Tiên do chính Thái Salew đảm nhiệm. 

Nhà thiết kế trẻ đảm nhiệm 'hóa thân' thành bà Tiên với mong muốn ban phát phép màu cho người khuyết thật. 

Nhà thiết kế trẻ đảm nhiệm 'hóa thân' thành bà Tiên với mong muốn ban phát phép màu cho người khuyết thật.

Theo đó, trong bộ phim, bà Tiên chính là người đã ban phát những điều ước, phép màu cho Lọ Lem. Bởi vậy khi 'hóa thân' vào nhân vật bà Tiên trong bộ sưu tập của mình, Thái Selew muốn truyền tải ước ao, khát vọng rằng, bản thân cũng có thể trở thành một 'bà Tiên' ở đời thực để ban những điều tốt đẹp cho các bạn khuyết tật, mang lại cho họ những may mắn trong cuộc sống. 

Anh cũng bày tỏ mong muốn có thể gặp được những ân nhân, mạnh thường quân trong cuộc sống để cùng mình thực hiện những điều ước đó, biến các khát khao thành hiện thực, giúp đỡ các bạn khuyết tật trong và ngoài nước.

Với ý nghĩa mà bộ sưu tập mang lại cũng như những cống hiến mà Thái Salew đã nỗ lực thực hiện, anh đã vinh dự được nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ do chính các Thượng Nghị sĩ ở Tiểu Bang Nevada khen tặng. Nhà thiết kế trẻ kiêm stylist sinh năm 1994 cũng bày tỏ sự tự hào khi nhận được bằng khen công nhận này.

Nhà thiết kế trẻ tài năng tự hào nhận được bằng khen từ chính phủ Mỹ. 

Nhà thiết kế trẻ tài năng tự hào nhận được bằng khen từ chính phủ Mỹ.

'Chuyến đi vừa rồi đã mang lại cho mình nhiều ý nghĩa vì có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn khuyết tật cũng như các anh chị ,cô chú, bạn bè bên Mỹ đã giúp đỡ mình và mọi người rất nhiều. Mình cảm thấy thực sự vui và tự hào vì những cống hiến của mình trong việc thúc đẩy hình ảnh người khuyết tật tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đã được công nhận', Thái Salew bày tỏ.

Nhà thiết kế trẻ khuyết tay tự hào nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ 6 

Nhà thiết kế trẻ khuyết tay tự hào nhận bằng khen từ chính phủ Hoa Kỳ 7 

Hiện tại, sau 1 tháng trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và mang đến màn trình diễn thời trang ấn tượng tại liveshow kỉ niệm 10 năm của Ngọc Trong Tim, Thái Salew đã trở về Việt Nam và tiếp tục thực hiện những dự định ý nghĩa của mình.

Ảnh: NVCC

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều